KEISEI SKYLINER รถไฟเข้าเมืองจากสนามบิน NARITA – เข้าเมืองโตเกียว UENO

รถไฟ KEISEI SKYLINER


✈️บินลงสนามบินนาริตะ เข้าเมืองในโตเกียวใช้รถสาธารณะอะไรเดินทางสะดวกสุด ??

คำถามล้านแปดที่ถูกถามจากคนรอบตัวอยู่ทุกวี่วัน มาค่าาา วันนี้จะบอกอย่างละเอียดเลยเอาสิ้!

จากสนามบินนาริตะ ไม่ว่าจะลง Terminal ไหน นั่งสายการบิน Full Services หรือ Low Cost จะภายในประเทศญี่ปุ่นหรือบินมาจากไทย 

สะดวกสุดๆเลยมีลิฟต์ทุกชานชาลา รับประกันไม่ต้องลากกระเป๋าไป-มา หมดปัญหาการตามหาลิฟต์ในสถานีไม่เจอ เจอแต่บันได แบกกระเป๋าลากแบบหลังแทบหัก แขนแทบหลุดขึ้นบันได โอชินขอแนะนำให้ทุกคนเดินทางด้วยวิธีนี้เจ้าค่ะ

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

รถไฟ 🚃 KEISEI SKYLINER 

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

KEISEI SKYLINER จะเป็นรถไฟวิ่งเข้า-ออกเมืองจาก Narita เข้าเมืองโตเกียวโซน UENO – Nippori ด้วยเวลาอันเร็วปู๊ดป๊าดดดด ใช้เวลาไม่ถึงชั่วโมงก็ยิงตรงเข้าเมืองโตเกียวได้เลย และถ้าถามว่าทำไมถึงเร็วได้ปานนั้น ?? ฟีลมันเหมือนนั่งรถไฟหัวจรวดเลยแกร๊ เพราะน้อนเค้าวิ่งด้วยความเร็ว 160 กิโลเมตร/ชม. จ้าาา เอ้ออน้องๆชินคันเซ็นนี่เองเว่ยยย เอาตรงๆ ถ้าใครอยากขึ้นรถไฟหัวจรวดแต่งบไม่ถึง นั่ง「KEISEI SKYLINER 」ก็ได้ฟีลเดียวกันน้ะจ้ะ แถมยังประหยัดงบไปอีกหลายเท่าเด้อ

วิธีการเดินทางจากสนามบินนาริตะ เข้าเมืองด้วยรถไฟ KEISEI SKYLINER
ก่อนอื่นเลย ออกจาก Gate ให้ทุกคนเดินมาทางซ้าย และตามหาป้ายรถไฟ Train 鉄道
จะมีลูกสรชี้บอกให้ลงไปทางชั้น B1F
เดินลงบันไดเลื่อนหรือลิฟต์ก็ได้มาที่ชั้น B1F
และทุกคนจะเจอป้ายบอกทางไปขึ้นรถไฟเรื่อยๆ
จนมาถึงทางแยก รถไฟจะแบ่งเป็น 2 สาย
คือ Keisei Line กับ JR Line
ให้เลือกไปฝั่ง  Keisei Line น้ะจ้ะ
เพราะเราจะนั่งรถไฟ SKYLINER รถไฟที่ยิงตรงเข้าเมืองแบบเร็วปู๊ดป๊าด
เร็วปานขึ้นรถไฟเจ้าหนูลมกรด 555
ทุกคนจะได้เห็นป้ายบอกทาง รายละเอียดต่างๆตามลำดับตามภาพเลยค่ะ
สำหรับใครที่ไม่ได้จองตั๋วผ่านเว็บไซต์ สามารถซื้อกับเจ้าหน้าที่ได้ที่เคาท์เตอร์ฝั่งซ้าย ส่วนใครที่มีคิวอาร์โค้ดมาแล้ว
ให้ไปที่ตู้อัตโนมัติทางขวามือสุดตามลูกศรได้เลย
แนะนำว่าให้จองผ่านเว็บมาดีกว่านะ เพราะจะได้ไม่เสียเวลามาทำการควักเงินจ่ายเงินให้ยุ่งยาก  จองผ่านเว็บเถิดสะดวกจริงไม่จกตา

กดจองได้เลย
https://www.keisei.co.jp/keisei/tetudou/skyliner/th/index.php

สถานีปลายทางหลักๆที่รถไฟจะจอดจากสนามบินนาริตะ จะมีสถานีดังต่อไปนี้

・สถานี Nippori  (จากสนามบินนาริตะมาถึงสถานี้ใช้เวลาแค่ 36 นาที ! เร็วเว่อออเหมือนหายตัวได้ 55555)

・สถานี Keisei Ueno  (จากสนามบินนาริตะมาถึงสถานีนี้ใช้เวลาไม่ถึงชั่วโมง!)

ทั้งสองสถานีคือจะเป็นจุดหมายปลายทางที่ยิงยาวมาจากสนามบินนาริตะรวดเดียวเลย ไม่แวะที่ไหน แถมทั้งสองจุดหมายปลายทางคือสามารถต่อรถไฟสาย JR เข้าถึงตัวเมืองโซนอื่นๆได้เลย  โดยเฉพาะจากสถานี KEISEI UENO นี่คือล้ำกว่าใคร สามารถเดินทะลุใต้ดินต่อรถไฟ METRO สายต่างๆอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น HIBIYA LINE , TOEI OEDO LINE , GINZA LINE อีกด้วย 

เอาจริงๆ ส่วนใหญ่เวลาใครมาถาม เที่ยวญี่ปุ่นพักที่ไหนดี ? โอชินจะแนะนำให้นอนแถว Ueno เลยโดยเฉพาะให้เลือกโรงแรมใกล้สถานี Keisei Ueno ที่สุด มันจะลงตัวและสะดวกมากๆ เพราะวันที่จะเป็นปัญหาสุดของทริปเที่ยวญี่ปุ่นคือ วันไป-กลับสนามบิน กระเป๋าลากใบใหญ่ต่ำๆ 1-2 ใบ ความแบก ความลาก อันนี้เข้าใจเป็นอย่างดี ไอ้เรามันก็สาวสวยตัวเล็กผมยาวอ่ะเนอะ 5555 แขนจะหักเอาค่ะ ถ้าต้องมาลากอะไรขึ้นลงไกลๆ 

นอกเหนือจากความรวดเร็วในการเข้าเมืองด้วยการนั่งรถไฟ KEISEI SKYLINER แล้ว

ยังมีความสะดวกสบายระหว่างการนั่งรถไฟ ที่เค้าทำมาเพื่อตอบสนองความต้องการของนักเดินทางของแทร่อีกต่างหาก นั่นก็คือ 

ภายในรถไฟมี WIFI ให้ใช้ฟรี !! โอ้โหห ใครเน็ตหมด ซิมมีปัญหาคือหมดห่วงค่ะ 

และยังไม่พอน้ะจ้ะ เค้ายังมีปลั๊กไฟเป็นรูๆให้เสียบสำหรับที่นั่งใครที่นั่งมันด้วยน้ะจ้ะ !  จะพกไอแพดมาทำงาน หรือคอมมาเลย ก็คือสบ๊ายยบอกแล้วว่าฟีลนั่งชินคันเซ็นเลยจริงๆ 

ตัวเก้าอี้นั่งแบ่งเป็น 2 แถว 2+2  เบาะกว้างขวางถูกแบบมาเพื่อรองรับร่างกายตามหลักสรีรศาสตร์ สามารถปรับเอนได้แบบรีไคลเนอร์ ยืดขาได้สบายๆ อื้มมง่วงก็ป๊อกได้เลยแบบไม่เมื่อย จะเอนหัวไปพิงคนข้างๆก็นะ ถ้าเค้าหล่อและเต็มใจให้ซบน้ะย้ะ ! 555555

และสำหรับที่วางสัมภาระใบใหญ่คือเหลือๆค่ะ ญี่ปุ่นอ่ะเนอะมีความคำนวน คิดมาอย่างดีแล้ว ว่าแต่ละขบวนมีกี่ที่นั่ง ผู้โดยสารแต่ละคนจะมีกระเป๋ามาประมาณไหน ทุกๆตู้จะมีที่วางสัมภาระขนาดใหญ่เป็นสัดส่วนอย่างดี และสำหรับกระเป๋าเป้ หรือสัมภาระติดตัว ของมีค่าใดใด ก็สามารถวางไว้ด้านบนที่ตรงกับจุดที่นั่งตัวเองได้เลย 

วิธีการซื้อตั๋ว KEISEI SKYLINER 

เมื่อก่อนโอชินจะชอบไปซื้อตั๋วที่เคาท์เตอร์ เพราะคิดว่ามันสะดวกดี ไม่ยุ่งยาก 

แต่ตอนนี้ไม่ละนะค๊าาา ควรค่าแก่การไปซื้อผ่านเว็บค่ะ เพราะถูกกว่าซื้อที่สถานีน้ะจ้ะ และอีกอย่างคือจะซื้อจากที่ไหนบนโลกใบนี้ก็ได้ ! โดยเฉพาะซื้อจากที่ไทย

ปกติซื้อที่สถานี 2,580 YEN

ซื้อผ่านเว็บ 2,310 YEN

ประหยัดไป 270 เยนค่ะคุ๊ณณ

👇จองตั๋ว KEISEI SKYLINER ง่ายๆได้ที่ลิงค์ภาษาไทยนี้เล๊ย  จองจากไทยได้ด้วย!

https://www.keisei.co.jp/keisei/tetudou/skyliner/th/index.php

กดตรง Banner KEISEI GRAB & GO ด้านบนสุดในลิงค์นี้เลยค่ะ ถูกกกกว่า ไม่ต้องไปต่อแถวนานแข่งกับนักท่องเที่ยวท่านอื่นๆ 

แล้วระบบคือทำให้แบบซื้อง่ายมากกกก ผ่านบัตรเครดิต ไม่ถึง 2 นาทีเสร็จแล้ว ไม่ต้องระบุวัน ! ไม่ต้องระบุเวลา ! ตั๋วที่ซื้อในเว็บมีอายุ 6 เดือนนับจากวันซื้อ จะเอามาใช้ตอนไหนก็ได้ 

คือมันจะออกมาเป็น QR CODE ให้ ส่งเข้าอีเมล ทีนี้พอเราไปถึงหน้าทางเข้า KEISEI SKYLINER  ก็เดินตรงไปที่ตู้อัตโนมัติของ SKYLINER ได้เลย

เอาโค้ดสแกน เลือกที่นั่ง เลือกขบวน เลือกเวลา (รถออกทุกๆ 20 นาที) **รถไฟ KEISEI SKYLINER จะเป็นแบบระบุที่นั่ง ไม่มีต้องยืนโหนตลอดสายเหมือนรถเมย์สาย 8 บ้านเราน้ะจ้ะ ที่สำคัญมีภาษาอังกฤษรองรับทุกขั้นตอน

ใครมีลูกเด็กเล็กแดงหรือเป็นสายดื่มสายดริ้ง ให้เลือกนั่งรถไฟตู้ที่ 5 น้ะจ้ะ  ห้องน้ำคือใหญ่มั่กก มีที่เปลียนผ้าอ้อมเด็ก อ่างล้างมือโอ่อ่ามากกก มีผ้าม่าน มีปลั๊กเสียบที่หนีบผม 5555 สุดจริงความญี่ปุ่น  

ส่วนใครสายดื่มสายดริ้ง บนตู้ที่ 5 ของ KEISEI SKYLINER  มีตู้กดน้ำอัตโนมัติ พร้อมเคาท์เตอร์บาร์ ว๊ายยยฟีลนั่งเครื่องบินเฟิร์สคลาสสส แต่คือดื่มยังไม่ทันหมดแก้ว ถึงในเมืองแล้วจ้าาา 5555 

และสำหรับคนที่เลือกจุดหมายปลายทางเป็น KEISEI UENO STATION รอบๆคือโรงแรม ซาวน่า ออนเซ็นสาธารณะ ร้านอาหาร ที่เที่ยว กินดื่ม เพียบ !! 

บริการรับฝากกระเป๋าที่สถานี KEISEI UENO STATION

สมมตินะคะสมมติ สมมติว่าเรามาถึงไฟลท์เช้า ยังเช็คอินไม่ได้ (ที่ญี่ปุ่นเช็คอินได้ตอนบ่ายสามโมง)แล้วบางโรงแรมก็คือป่วยการงี่เง่าเรื่องฝากกระเป๋าขึ้นมา KEISEI UENO STATION คือคำตอบค่ะ ! สถานีคือมีที่รับฝากกระเป๋าด้วยจ้า เริ่มต้นที่ 700 YEN ต่อวัน !! จะฝากมากกว่า 1 วันกี่คืนอะไรยังไงได้หมด ราคาก็จะมีเรทเป็นคืนๆไป

อ่ะเอาเป็นว่าฝากกระเป๋าปุ๊ปปปป ก็โลดดแล่นเที่ยวเลยสิค้ะ ใครเบื่อแล้ว AMEYOKO , AKIHABARA มาค่ะ โอชินพาไปเที่ยวที่ที่แบบญี่ปุ่นจ๋าาา นักท่องเที่ยวต่างชาติแทบไม่มีบ้างดีกว่า เดินทางด้วยรถไฟใต้ดินสาย  TOEI OEDO LINE มุดทะลุมาจาก KEISEI UENO STATION ได้เลย แล้วเลือกมาลงสถานี SHIN OKACHIMACHI

แนะนำที่เที่ยวใกล้สถานี KEISEI UENO STATION

นี่เลย 「OKAZU YOKOCHO」

ที่นี่เป็นถนนคนเดินแบบโบร๊าณ โบร๊าณ 

มีขนมกรุบกริบแบบญี่ปุ่นแท้ๆ 

ร้านอาหาร Izakaya ที่มีมาม่าซังญี่ปุ่นจ๋า

กับสาเกขวดใหญ่ๆ 

📍พิกัด OKAZU YOKOCHO

https://maps.app.goo.gl/Kx3gFWiVr16uQsNR8?g_st=ic

และที่สำคัญมีเนื้อย่างร้านลับ ที่เอาจริงๆไม่อยากบอกใคร เพราะพ่อค้าเนื้อย่างร้านนี้หล่อออน่าร๊ากกก อัธยาศัยดี

ชื่อร้าน Waigaya 

📍พิกัด Waigaya ホルモン焼き肉ワイガヤ

https://maps.app.goo.gl/hsfY2Gaa6Bics3Lw6?g_st=ic

เป็นร้านเนื้อย่างที่มีบุฟเฟ่ย์น้ำลำไยบูด

และที่เลิศสุดคือร้านนางเล็กๆน่ารัก วัยรุ่นๆ ถ้าวันไหนไม่อยากย่างเอง ก็คือบอกให้นางย่างให้เลย นั่งสวยๆ ทานเนื้ออร่อยๆ ฟินแบบโลค่อลลลสุดจ่ะ 

สำหรับใครที่บังเอิญแพลนมาเที่ยวแถวนี้เดือน มิถุนายนล่ะก็ ลองเช็คดูดีดี ทุกปีจะมีงาน เทศกาล TORIKOE  MATSURI 

งานเทศกาลแห่ ซุ้มศาลเจ้า ที่เค้าขึ้นชื่อว่ามีน้ำหนักมากที่สุดในโตเกียว ผชญี่ปุ่นจะนุ่งผ้าเตี่ยวแห่ศาลไปทั่วถนนรอบๆนี้เลย ตัวศาลเจ้าเองก็จะอยู่หลัง OKAZU YOKOCHO นี่เอง เค้าจะจัดเป็นเหมือนงานวัด มีพวกร้านรวงออกมาขาย Street Food มีเกมส์งานวัด ตกปลาทอง บรรยากาศดีมากๆ แต่คนจะเยอะหน่อยน้ะจ้ะ

📍พิกัด ToriKoe Shrine

https://maps.app.goo.gl/AHmJF78u6G4QGdVQ6?g_st=ic

เที่ยวกันจนอิ่มจุใจกันแล้ว ขากลับอย่าลืมแวะซื้อของฝากไปฝากคนที่ไทยกันน้ะจ้ะ ถ้านั่งรถไฟ KEISEI SKYLINER ที่สถานี  KEISEI UENO กันกลับแล้วล่ะก็ ก่อนติ๊ดตั๋วเข้าไปด้านใน ก็แวะซื้อของฝากกันได้ที่ GIFT KEISEI JAPANESE SOUVENIR น๊า มีของน่ารักๆเพียบเลย

Facebook Comments Box

สาวน้อย Oshin

สาวน้อย「โอชิน」 คนดีคนเดิมเพิ่มเติมคือแต่ละวันจะพาไป「ล่า」อะไรในญี่ปุ่น?ตามติดชีวิตของโอชิน มาญี่ปุ่นเมื่อไหร่ IB มาได้เลย มาชนแก้วกันสักทีเปิดโลกกว้างยามค่ำคืนกับโอชินกันจ้า5555555

Leave a Reply

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save