ชี้เป้าร้าน”เหล้าผสมผลไม้สด” เปิดใหม่ในญี่ปุ่นย่านชิบูย่าอัพเดต 2022

สวัสดีค่า พบกับโอชินพาล่า ตอน ”อาสาพาไปเมา” ม๊าวววมาวววว ฮ่าๆๆๆ วันนี้โอชินขออาสาพาไปแมวแถวแหล่งวัยรุ่นกลางโตเกียว “ย่านชิบูย่า” เนื่องด้วยตอนนี้สถานการณ์โควิด-19 ในประเทศญี่ปุ่นเริ่มดีขึ้นแล้ว ได้ยินข่าวแว่วๆกรายๆว่าญี่ปุ่นกำลังมีแพลนจะเปิดประเทศในเร็ววัน

ฉะนั้นอย่ารอช้า เก็บร้านนี้ไว้ลงในเช็คลิสร้านต้องไปเช็คอินเมื่อมาญี่ปุ่นกันเถอะ !

ก่อนอื่นขอเกริ่นก่อนว่า โอชินไปเจอร้านนี้โดยบังเอิญ พอดีว่าตอนนั้นไปทำธุระแถวชิบูย่า แล้วก็เลยเดินเตร็ดเตร่หาร้านนั่งดริ๊งกรุบๆสักหน่อย วันนั้นมันเป็นวันอาทิตย์ ร้านบางร้านหรือร้านที่โอชินชอบไปประจำบางทีก็จะปิดทำการในวันอาทิตย์นี่แหละ มันทำให้เราได้โอกาสเดินเสาะหาร้านใหม่ๆดูบ้าง

ร้านเปิดใหม่ใจกลางชิบูย่า

ชิบูย่า

ก็บังเอิ๊นน บังเอิญไปเจอร้านนี้เข้า ป้ายหน้าร้านไม่มีอะไรเลย มีแต่คันจิ 1 ตัว ที่เขียนว่า 鳥 อ่านว่า TORI แปลว่า ไก่ ร้านเหมือนอยู่ต่ำกว่าพื้นดินนิดหนึ่งแต่ไม่ถึงกับใต้ดินนะ มองเข้าไปภายในร้านตกแต่งสวยงามสไตล์ญี่ปุ่นทันสมัย ครัวจะอยู่ตรงกลางเป็นครัวเปิด ดูแล้วคล้ายร้านอิซากายะยุคพัฒนาแล้ว 55555 มีโซนเค้าท์เตอร์ แล้วก็โต๊ะปกติ รวมถึงมีโซน OUT DOOR นั่งสูดฝุ่นชิคๆด้วย 555 แต่ที่คือโครตแคบ นั่งตัวเกร็งแน่ๆ ใครจะแวะมาร้านนี้เราไม่แนะนำให้นั่งโซนด้านนอกเลย

ร้านนี้อะไรเด่น อะไรต้องลอง ?

@oshinpala

รีวิวร้านเหล้าย่านชิบูย่า มีผลไม้สดให้กินสดๆ เมนูน้ำคือดีไม่หวายยยยยยยย #รีวิวญี่ปุ่น #ร้านเด็ดในญี่ปุ่น #อาสาพาไปเมา #居酒屋 #居酒屋あるある

♬ original sound – Oshinpala – Oshinpala

ใดใดก็คือมองเข้าไปสะดุดตามากๆเลยจะเป็นขวดโหลดองเหล้าต่างๆ ที่ตั้งอยู่ตรงโซนเค้าท์เตอร์ มองปุ๊ปรู้เลยร้านนี้ต้องขายเหล้าผสมผลไม้แน่ๆ นั่นแหละจ่ะ หยิบโทรศัพท์ขึ้นมา ถามพี่กูเกิ้ลบัดเดี๋ยวนั้น

ผลได้ความว่า ร้านนี้ขึ้นชื่อเรื่องเหล้าซาว่า ผสมผลไม้สด สดที่ว่าคือสดจริงๆ มาพร้อมเปลือก สดกว่านี้คงต้องไปกินในสวน 55555 ส่วนอาหารหลักๆเลยจะเป็นเมนูที่ทำจากไก่ ไม่ว่าจะเป็น ไก่ต้ม ทอด ผัด ย่าง บลาๆ

ส่วนตัวชูโรงของร้านเลยจะเป็นเมนู”ไก่ย่าง” น่องดุ้นเบิ้อเริ่ม และ ”ไก่รนไฟ” (อารมณ์กึ่งดิบกึ่งสุก) เมนูนี้ใครไหวไปก่อนเลย เราไม่หวายยย ไม่ใช่แนวเลย ถ้าเป็นเนื้อวัวดิบยังพอไหว แต่ไก่ดิบคือกินย๊ากกกก เดี๋ยวมัวแต่พูดรูปไม่มา คุณผู้อ่านจะกริ้ว มาค่ะ โอชินจะโชว์รูปที่โอชินไปโดนมาให้ดู

เมนูน้ำ : เหล้าผสมผลไม้

เรามาเริ่มเมนูน้ำที่โอชินได้สั่งมาลองกันดีกว่า คือ เมนูเหล้าผสมผลไม้เนี่ย ที่ญี่ปุ่นจะเรียกว่า ซาว่า ตัวเหล้าจะเบสมาจากว้อดก้า ผสมน้ำเชื่อมผลไม้รสต่างๆแล้วแต่เราเลือก และสำหรับร้านนี้จะโปะด้านบนมาพร้อมกับผลไม้สดลูกเป้งๆอีกที ไม่ต้องพูดเยอะก็คงรู้อยู่แล้วว่าผลไม้ญี่ปุ่นอร่อยแค่ไหน ซึ่งช่วงที่โอชินไปร้านนี้ไปช่วงหน้าฝน ผลไม้จะออกไปแนวๆทางหน้าร้อนหน่อยๆ คล้ายผลไม้บ้านเรานี่แหละ

ชิบูย่า
เมนูนี้มีชื่อว่า ดราก้อนฟรุตซาว่า

นี่คือน้ำแก้วแรกที่โอชินเลือกสั่งมาลอง มันคือแก้วมังกรซาว่า โอ้ววมายก็อดดด มาเป็นซีคคค มาพร้อมเปลือกกก ตกใจมากว่าดื่มยังไงก๊อนน 555555 รสชาติไม่หวานมาก กำลังดี ได้เคี้ยวเนื้อผลไม้กรุบๆ แก้วละประมาณ 500 กว่าเยน ( 150 บาท ) คือราคาดีมากกก

ชิบูย่า
แมงโก้ซาว่า

ต่อที่แก้วที่สองแบบจุกๆ เหล้าผสมมะม่วง โอ้โหหห แค่วิธีการหั่นมะม่วงก็คืออลัง สงสานพนักงานแล้ว 55555 แก้วนี้หวานไปหน่อย แต่มะม่วงหอมเชียว สงสัยจะนำเข้าจากไทยไหมน๊อ 5555

ชิบูย่า
แพสชั่นฟรุตซาว่า

แก้วนี้เปรี้ยวได้ใจ ต้องการพริกเกลือมาเหยาะจิ้มแก้เข็ดฝันหน่อย 55555 เอาเป็นว่าสำหรับเครื่องดื่มถือว่าผ่านทุกแก้ว สั่งมาถ่ายรูปลงไอจีเกร๋ๆ พร้อมจิบๆ กินเท่าไหร่ก็ไม่เมาหรอก เหล้าไม่ค่อยเข้มสบ๊ายยย สาวๆไปดื่มได้สวยๆจ้า

เมนูอาหาร ไก่จ๋าาพี่มาแล้ว

แน่นอนว่าโอชินสั่งเมนูตัวเด็ดตัวดังมาลองทุกอัน ทำการบ้านมาแล้ว ส่องรีวิวคนญี่ปุ่นมาเรียบร้อยว่าต้องสั่งอะไรบ้าง อิอิ

ชิบูย่า
ไก่ย่าง

รสชาติอร่อยเหาะ แต่ไม่เจ้มจ้นเท่าไก่ย่างวิเชียรบ้านเรานะ 5555 แต่มันฟินตรงที่ พนง.สุดหล่อจะมาหั่นไก่ห๊ายยยย งู้ยยยย ป้อนด้วยด้ายม๊ายยยย กรี๊ดๆ แต่เมนูนี้จะนานหน่อย ใช้เวลาค่อยๆย่าง ควรสั่งไว้ก่อนเลยตั้งแต่แรก ไม่งั้นรอรากงอก 555

ชิบูย่า
ไก่สดอาบุริ

โอ้ววมายก็อดดด เนื้อไก่คือแด๊งงง กลัวล้าววว กินกับเครื่องเคียง วาซาบิ ต้นหอมพริกไทย ก็คือพอได้ แต่บอกตรงๆบ่มักค่ะ 55555

ชิบูย่า
สลัดกึ๋นน้ำมันงา

ยำกึ๋นเวอร์ชั่นไม่เผ็ดดีดีนี่เองจ่ะ เป็นอาหารเย็นๆ กินแกล้มเหล้าแกล้มเบียร์ก็โอเคอยู่ แต่ไม่ถึงกับว๊าวน้ะจ้ะ

ชิบูย่า
พริกหยวกจิ้มมิโซะ

เห้ยยยเมนูนี้เฮลตี้มากกก ชื่อเป็นภาษาญี่ปุ่นก็ฮาดี ชอบๆ แต่รสชาติคือแอบงง ไม่ถึงกับอร่อย 5555555

ชิบูย่า
ภาพโต๊ะอาหารที่เต็มไปด้วยของกิน 555

ตอนโอชินไปคือจองได้เป็นโซนเค้าท์เตอร์ โอ้ยยยใครไปแต่สาวๆ จองเค้าท์เตอร์ไปค่ะ ฟินเว่อร์ เพราะพนักงานผชเยอะมากกกก แต่ละคนหน้าตาดีดีกรุบกริบทั้งน๊านนนน อาหารดี เหล้าอร่อย อาหารตายิ่งแล้วใหญ่ ห้วยยยยขอ TAKE OUT พนักงานกลับบ้านได้บ่ค๊าาา อิอิ

พิกัดร้าน

ชื่อร้าน TORI DOSHI SHIBUYA

Address: 〒150-0043 Tokyo, Shibuya City, Dogenzaka, 1 Chome−13 5MSTビル 1階

TEL : 03-6427-8555

แนะนำให้จองไปนะคะ เพราะร้านคนแน่นตั้งแต่ 5 โมง ส่วนใครไม่สะดวกจะจองไปเอง หลังไมค์มาค่ะ โอชินรับจ้างจองร้าน 5555555555

Facebook Comments Box

สาวน้อย Oshin

สาวน้อย「โอชิน」 คนดีคนเดิมเพิ่มเติมคือแต่ละวันจะพาไป「ล่า」อะไรในญี่ปุ่น?ตามติดชีวิตของโอชิน มาญี่ปุ่นเมื่อไหร่ IB มาได้เลย มาชนแก้วกันสักทีเปิดโลกกว้างยามค่ำคืนกับโอชินกันจ้า5555555

Leave a Reply

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save