เหตุเพราะโควิด-19ทำพิษ Work From Home เป็นเหตุขอรีวิวเก้าอี้เกมมิ่งในญี่ปุ่น

เก้าอี้เกมมิ่ง

หลังจากสถานการณ์โควิด-19 ที่ระบาดออกไปทั่วโลกในปี 2020 นี้นั้นประเทศญี่ปุ่นก็เป็นอีกหนึ่งประเทศที่โดนผลกระทบอย่างหนักหน่วงไม่ต่างจากจีนและไทย ซึ่งนั่นทำให้ทางบริษัทญี่ปุ่นที่โอชินทำงานอยู่ก็ออกประกาศ Work From Home มาตั้งแต่เดือนมีนาคมเป็นต้นมา

และเนื่องจากสถานการณ์ยังคงเหมือนจะไม่ดีขึ้น สภาพการทำงานที่บ้านจึงยากลำบากขึ้นเรื่อยๆ

บ้านในญี่ปุ่นใหญ่ไหม?วางโต๊ะทำงาน/เก้าอี้เกมมิ่งได้หรอ?

ต้องขอบอกก่อนว่า บ้านส่วนใหญ่ในญี่ปุ่นนั้นเป็นห้องเช่าเล็กๆกลางกรุงโตเกียว ซึ่งพื้นที่ในห้องเช่านั้นอาจจะแคบกว่าห้องนอนใครบางคนในไทยเสียอีก ซึ่งคนที่นี่จะไม่ค่อยนิยมมีของอะไรเยอะแยะไว้ในบ้านสักเท่าไหร่โดยเฉพาะโต๊ะทำงานหรือเก้าอี้นั่งทำงานที่มันเป็นกิจจะลักษณะ

สภาพอุปกรณ์ทำงานของโอชินมันเศร้าจนเป็นเหตุให้อยากได้เก้าอี้เกมมิ่ง

โอชินเองก็เช่นกัน ที่บ้านมีแค่เตียงและเตียง คือบ้านโอชินเป็นอพาร์ทเม้นเล็กในขนาด 20 ตรม.โต๊ะกินข้าวยังไม่มีเลย โอชินชอบไปยืนกินข้าวในครัวยืนทำ ยืนกิน เสร็จ จบ ครบ5555 และพอออฟฟิศประกาศ Work From Home โอชินก็ประยุคเอาโต๊ะรีดผ้ามาทำโต๊ะทำงาน 5555 นั่งกับพื้นบ้าง วางบนเตียงบ้างแล้วแต่อารมณ์

เก้าอี้เกมมิ่ง

แต่แล้วสุขภาพกายก็ไม่เอื้อเพราะปวดร้าวไปทั้งตัวและหัวใจ เย้ยย ไม่ใช่5555 ปวดตามแขนขา ตูด หลัง อารมณ์แบบร้าวมากๆ และนั่นเป็นเหตุให้เริ่มมองหาโต๊ะทำงานและเก้าอี้สำหรับทำงานดีดีสักตัวเพราะก็ไม่รู้ว่าสถานการณ์ โควิด-19 มันจบลงเมื่อไหร่

เก้าอี้เกมมิ่งในญี่ปุ่นหาซื้อได้ที่ไหน

โดยส่วนใหญ่เวลาซื้อของถ้าผ่านออนไลน์คนญี่ปุ่นมักจะซื้อผ่าน Amazon หรือ Rakuten ก็อารมณ์ LAZADA SHOPEE บ้านเรานี่แหละ โอชินเลือกที่จะซื้อผ่าน Amazon เพราะมีบัตรคูปองเงินสดที่ได้มาจากออฟฟิศตั้งแต่ตอนปีใหม่มา 10,000 yen หรือ 3,000 THB ซึ่งตอนแรกว่าจะซื้อทั้งโต๊ะทั้งเก้าอี้

แต่สุดท้ายซื้อแค่เก้าอี้อย่างเดียว เพราะโต๊ะทำงานมีคนแจกเลยรีบไปเอามาฟรี5555 (การทิ้งขยะของชิ้นใหญ่ที่ญี่ปุ่นจะมีค่าใช้จ่าย จู่ๆจะเดินไปทิ้งตามถังขยะเลยไม่ได้ ซึ่งบางทีค่าทิ้งขยะอาจจะแพงกว่าของที่จะทิ้งเสียอีก คนบางกลุ่มเลยนิยมแจกซึ่งที่นี่จะมี Application หรือ กรุ๊ปในโซเชียลมีเดียต่างๆสำหรับแจกของโดยเฉพาะ)

ทำไมถึงตัดสินใจซื้อเก้าอี้เกมมิ่ง?

จริงๆโอชินก็เล็งเก้าอี้อยู่หลายตัว แต่เลื่อนไปเลื่อนมาดันไปเจอเก้าอี้เกมมิ่งเสียอย่างนั้น ดูท่าทางคือมันดูนั่งสบายเอนได้แบบอลังการมากๆ เลยเห้ยเอาวะลองไหมของมันต้องมีว่ะ บวกกับลองถามเพื่อนคนอื่นๆในญี่ปุ่นบางคนก็เริ่มหาซื้อเก้าอี้เกมมิ่งเข้าบ้านแล้วเหมือนกัน แต่บอกก่อนนะโอชินไม่เล่นเกม แต่อยู่หน้าคอมวันหนึ่งเกิน 10 ชั่วโมงเพราะอย่างที่รู้ๆทำงานที่ญี่ปุ่นเหมือนทำงานในโรงงานนรกอะเอาจริง โอทีไม่มีโอฟรีมีทุกวัน 55555

เก้าอี้เกมมิ่งในญี่ปุ่นราคาเท่าไหร่?

เก้าอี้เกมมิ่งในญี่ปุ่นมีหลากหลายยี่ห้อให้เลือกมากๆ แต่ดูๆแล้วมันไม่ค่อยจะเหมือนของไทยเท่าไหร่แต่ก็มาจากจีนทั้งนั้น ถ้ายี่ห้อดังๆที่ Youtuber ญี่ปุ่นรีวิวเยอะๆก็จะประมาณ 2-4 หมื่นเยน ตัวโอชินก็นั่งดูรีวิวเก้าอี้เกมมิ่งอยู่ประมาณอาทิตย์นึง

เก้าอี้เกมมิ่งที่โอชินเลือกราคาเท่าไหร่?

สุดท้ายจบด้วยเก้าอี้เกมมิ่งในราคาประมาณ 16,000 เยนหรือ 4,800 บาท แต่ก็เท่ากับว่าโอชินเสียเงินตัวเองซื้อเก้าอี้เกมมิ่งไปแค่ 6,000 เยนหรือ 1,800 บาท เพราะมีคูปองอยู่หมื่นกว่าเยนนั่นเอง

ซึ่งเมื่อทำการสั่งเก้าอี้เกมมิ่งจาก Amazon เมื่อของมาส่ง ปิ๊งป่อง มาเป็นลังเลยจ้าวางไว้ให้หน้าบ้านด้วยให้ยกเข้ามาเองนาจา55555 และแน่นอนประกอบเองเอาจริงเปลี่ยนไฟห้องน้ำโอชินยังทำไม่เป็นเล๊ยย

ผลการต่อเก้าอี้เกมมิ่งออกมาก็จะประมาณนี้ ทุลักทุลุประมาณนี้ครับโผมมม ในคลิปตัดเหลือ 20 นาที แต่จริงๆต่อเก้าอี้เกมมิ่งไป มั่วไปงมไปรวมแล้ว 2 ชั่วโมงเต็ม จุกๆอะคร๊าบบบบอกเลย

สรุปความรู้สึกหลังใช้เก้าอี้เกมมิ่ง

หลังลองใช้เก้าอี้เกมมิ่งมาเป็นเวลาสองเดือน ก็คือไม่ปวดหลังไม่ปวดขาอีกต่อไป แต่ถามว่าสบายไหมความรู้สึกของคนไม่เล่นเกมอย่างโอชิน เหมือนกับว่าเก้าอี้ที่ออฟฟิศหรือเก้าอี้ที่ช่วงหลังเป็นรูปตัวเอสจะสบายกว่า และถึงแม้ว่าเก้าอี้เกมมิ่งตัวนี้จะมีเครื่องนวดติดมาด้วย แต่โอชินก็ใช้ครั้งสองครั้งเหมือนมันไม่ค่อยได้ช่วยอะไรสักเท่าไหร่ แล้วอีกอย่างคือเก้าอี้เกมมิ่งที่ซื้อมามันตัวใหญ่มาก กินพื้นที่บ้านอันน้อยนิดของโอชินสุดๆ โดยรวมให้ 7/10 แล้วกันเหมือนว่าข้อเสียจะเยอะแต่ที่วางแขนมันนุ่มดีและอีกยางเอนได้เกือบ 180 องศาเลยจะเก็บไว้ให้เพื่อนนอนแทนเตียงถ้าใครมานอนบ้าน แล้วจะมารีวิวเพิ่ม”ความรู้สึกหลังนอนบนเก้าอี้เกมมิ่งในญี่ปุ่น 8 ชั่วโมง” ฮ่าๆ เอาเป็นว่าถ้าใครอยากติดตามโอชินแบบเรียบไทม์ก็มาตามติดกันได้ที่

Facebook Fanpage น๊า ใครมาญี่ปุ่นก็กริ๊งกร๊างมาหาโอชินได้เดี๋ยวพาไปเที่ยว อิอิ

https://www.facebook.com/Oshinpala

Facebook Comments Box

สาวน้อย Oshin

สาวน้อย「โอชิน」 คนดีคนเดิมเพิ่มเติมคือแต่ละวันจะพาไป「ล่า」อะไรในญี่ปุ่น?ตามติดชีวิตของโอชิน มาญี่ปุ่นเมื่อไหร่ IB มาได้เลย มาชนแก้วกันสักทีเปิดโลกกว้างยามค่ำคืนกับโอชินกันจ้า5555555

Leave a Reply

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save