รีวิว ฮาโลวีนผีญี่ปุ่นย่านชิบูย่าแซ่บแค่ไหน?ฉบับหายากไม่มีแม้แต่รีวิวใน Pantip

ชิ บู ย่า pantip

ใครมาญี่ปุ่นช่วงเดือนตุลาคม เดือนแห่งการปล่อยผีแล้วไม่ได้ไปเดินแอ่วผีช่วงฮาโลวีนในย่านชิบูย่านี่ต้องบอกเลยว่าคุณพลาดแล้ว พลาดหนักมาก555555

ฮาโลวีนญี่ปุ่นผีจะออกมาเดินล่าช่วงวันที่เท่าไหร่?

โอชินจะบอกช่วงเวลาและวันที่ผีญี่ปุ่นจะออกมาเดินหาผู้ เอ๊ยเดินล่าหาคู่ หยอกๆออกมาเดินแฟชั่นต่างหากฮ๋าๆ มาๆเดี๋ยวบอกให้ฟังกันน้ะจ้ะ โดยส่วนใหญ่ผีญี่ปุ่นจะแต่งหน้าจัดเต็มจัดจ้านและออกมาล่าในช่วงวันที่ 26-31 ตุลาคม ของทุกๆปี

ฮาโลวีนญี่ปุ่นในย่านชิบูย่าคนเที่ยวเยอะไหม?

วัยรุ่นเอ๊าะๆ ปั๊วะๆ ทั้งหนุ่มทั้งสาวจะแห่แหนกันมาที่ ชิบูย่า จนทำให้ต้องเกิดการปิดถนน เรียกตำรวจมาดูแลพื้นที่เสมือนมีคนมาก่อม็อบกันเลยทีเดียว คนจะแน่นมากแน่นมากถึงมากที่สุด ถ้านึกภาพไม่ออกโอชินแนะนำให้นึกถึงประเพณีสงกรานต์บ้านเราบนถนนสีลมเลยจ่ะ เบียดอารมณ์นั้นเลย

ฮาโลวีนญี่ปุ่นเหมือนสงกรานต์ที่สีลมยังไง?

และแน่นอนวิถีการแต๊ะอั๋งต่างๆคือเหมือนสงกรานต์ในไทยเลยจ้า แต่แค่ไม่มีน้ำกับแป้งฮ่าๆ คือผู้ชายที่นี่จะล้วงจะจับนู่นนี่นั่นกันแบบมันส์มือและไม่แคร์สื่อมากๆ ซึ่งแน่นอนผู้หญิงก็ทำได้เช่นกันฮ่าๆ แต่ก่อนทำก็ดูราดราวก่อนเด้อว่าเค้าสมยอมหรือเปล่า อย่างโอชินเองก็โดนไปหลายจุด คนไหนหน้าตาดีเราก็จับมาจับกลับไม่โกง ฮ๋าๆๆๆๆ แต่ถ้าไม่ใช่เป๊กก็มีตบอ่ะเอาเด่ะ อันนี้ใครมีจุดประสงค์ไปเพื่อจับผี หรือจะให้ผีจับหัวก็ใช้วิจารณญาณกันด้วยน้ะจ้ะ เดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือน

ชิ บู ย่า pantip ผีญี่ปุ่น
ดูจากรูปนี้ได้ว่า ขนาดโอชินเข้าไปขอถ่ายรูปแบบไม่หื่นกาม แต่ดูเขาทำกับช้านนน 55555 ช่วยด้วยผีขย้ำหัว แง้งงงง

ถ้าถามว่าทำไมมันถึงดูเละตุ้มเป๊ะจับ จก กันแบบบุฟเฟ่ย์ขนาดนั้นล่ะ นั่นเป็นเพราะช่วงฮาโลวีนผีญี่ปุ่นจะออกล่าค่ำๆและกระดกของมึนเมามาแล้ว เอาจริงๆคือก็ตี้อารมณ์สงกรานต์บ้านเราแหละ บางทีคือจะเดินถือกระป๋องเหล้าเบียร์กันเลย และเป็นเหตุสู่การทะเลาะวิวาทมาแล้วในช่วงปีหลังๆจึงมีการขอความร่วมมือออกมาว่าห้ามเดินถือกระป๋องของมึนเมาในชิบูย่าช่วงฮาโลวีน

ประเพณีเดินอ่อยวันฮาโลวีนญี่ปุ่นในชิบูย่ามีมานานหรือยัง?

ไอ้วิถีการเดินล่าผี จกผีในญี่ปุ่นนี้นั้นมันเพิ่งจะมาบูมในไม่กี่ปีมานี่เอง เนื่องจากญี่ปุ่นไม่ใช่ประเทศที่มีศาสนาจะคริสก็ไม่ใช่การรับวัฒนธรรมจากต่างชาติก็ค่อนข้างยาก ดังนั้นนี่ถือเป็นเรื่องค่อนข้างใหม่และไม่ใช่วิถีที่คนญี่ปุ่นทำมาแต่โบราณ

ฮาโลวีนญี่ปุ่นในชิบูย่าผีที่นี่แต่งตัวกันยังไง?

ชิ บู ย่า pantip ผีญี่ปุ่น

จัดเต็มมากๆเสื้อผ้าหน้าผม ผู้หญิงจะเน้นแนวๆผีเซ็กซี่ ผีตำรวจ ผีทหาร แบบหิ้วส้นสูงสามสี่นิ้วจะเห็นเยอะมากกกก ส่วนผู้ชายจะเน้นเอาฮา ตลกโปกฮาหรือแทบจะแก้ผ้ามาเดินก็มี5555 ถ้ามากันเป็นแก๊งพวกนางจะแต่งตัวเหมือนๆกัน

ชิ บู ย่า pantip ผีญี่ปุ่น

พูดพร่ำทำเพลงมานานอยากเห็นบรรยากาศย่านชิบูย่าในช่วงฮาโลวีนแล้วล่ะสิ มามะโอชินจะพาไปจับ พาไปล่า”ผีขยุ้มหัว”ในญี่ปุ่น อิอิ

ชิ บู ย่า pantip ผีญี่ปุ่น
ผีตำหนวด กับผีอะไรเอ่ยยย

ผีสาวสามตน โอ๊ะโอ โอ๊ะโอ บอกเลยว่าสองผีญี่ปุ่นฝาแฝดแต่งหน้ากลัวมาก ซึ่งแบบนี้ค่อนข้างน่ากลัวไป อาจจะยากต่อการได้ผู้กลับบ้านเล็กน้อย เพราะผีผู้มันกลัว55555

ชิ บู ย่า pantip ผีญี่ปุ่น
ชิ บู ย่า pantip ผีญี่ปุ่น

คอสตูมฝั่งผีญี่ปุ่นนางจะเน้นเอาฮากันซะส่วนใหญ่ ใส่กระโปรงบ้างแต่งหญิงบ้างขำขำ

ชิ บู ย่า pantip ผีญี่ปุ่น

ผีตำหนวดๆ มาเป็นแก๊งแบบนี้อุ้มเราไปเลยก็ด้ายยยย ทั้งทีมนี้ให้ทีละคนนะต้องต่อแถว ส่วนใครแตกแถวล่ะก็เริ่มใหม่นะ แตกแถวเริ่มใหม่กรี๊ดๆ

ชิ บู ย่า pantip ผีญี่ปุ่น
ผีแอลในเดทโน้ตก็มา เค้าทำได้คล้ายอยู่
ชิ บู ย่า pantip ผีญี่ปุ่น

จะฟันฉันตรงไหน ฟันลงมาตรงที่กลางใจ ลงมากลางอก ทาบอกรอเลยพี่

ชิ บู ย่า pantip ผีญี่ปุ่น
ชิ บู ย่า pantip ผีญี่ปุ่น

ผีญี่ปุ่นสองตัวนี้คือกล้ามใหญ่รูปหล่อ ส่วนพ่อรวยไหมไม่รู้5555

ชิ บู ย่า pantip ผีญี่ปุ่น
ชิ บู ย่า pantip ผีญี่ปุ่น

จบท้ายกันด้วยผีเจ้าสาวเลือดอาบ ไม่รู้ว่าน่ากลัวหรือน่ารัก อิอิ เอาเป็นว่าใครมาญี่ปุ่นช่วงปลายเดือนตุลาคมอย่าลืมแวะไปเดินเล่นแถวชิบูย่ายามดึกน้ะจ้ะ ส่วนใครอยากติดต่อเรื่องราวของโอชินแบบเรียลถามหรือทักทายเข้ามาถามไถ่สารทุกสุขดิบมีเรื่องให้ช่วยเหลือในญี่ปุ่น ก็อินบล็อกซ์เข้ามาคุยกันได้ที่เฟซบุคแฟนเพจเด้ออออ www.facebook.com/oshinpala

Facebook Comments Box

สาวน้อย Oshin

สาวน้อย「โอชิน」 คนดีคนเดิมเพิ่มเติมคือแต่ละวันจะพาไป「ล่า」อะไรในญี่ปุ่น?ตามติดชีวิตของโอชิน มาญี่ปุ่นเมื่อไหร่ IB มาได้เลย มาชนแก้วกันสักทีเปิดโลกกว้างยามค่ำคืนกับโอชินกันจ้า5555555

Leave a Reply

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save