พาเที่ยว Halloween Shibuya 2021 ท่ามกลางโควิด-19

สวัสดีค่า ห่างหายกันไปนานจากการพา”ล่า”ยามค่ำคืน วันนี้กลับมาอีกครั้ง กับเทศกาล Halloween วัฒนธรรมที่ญี่ปุ่นเองก็ซึมซับมาจากต่างประเทศ จนทำให้กลายเป็นกิจกรรมยอดฮิตสำหรับวัยรุ่นญี่ปุ่นในทุกๆ วันที่ 31 ตุลาคม ของทุกปี

ช่วงคืนวัน Halloween คนญี่ปุ่น โดยเฉพาะวัยรุ่นจะออกมาแต่งองทรงเครื่องแบบจัดเต็ม เป็นผีตามแต่ละคาแร็คเตอร์หรือคอร์สเพลที่กำลังฮิตในช่วงนั้นๆ แต่ส่วนใหญ่เลยที่เห็นผู้หญิงชอบแต่งคือผีเซ็กซี่ แนวผีตำรวจ กระโปรงสั้นจู๊ดจู๋ ผีเจ้าสาวเอย ก็เป็นที่นิยมไม่แพ้กัน

แต่ใดใดก็คือ พวกผู้ชายเนี่ย แต่งตัวเป็นผีหมอเยอะเหมือนกัน เดินถือเข็มอันเบ้อเริ่มกันให้ควั่กกก 555 แนวการ์ตูนอนิเมชั่นก็มา แต่งตามซีรีย์ดังก็มี คละๆกันไป

ฮาโลวีนช่วงโควิด-19 กับช่วงปกติต่างกันยังไง?

จริงๆแล้ว มีการรณรงค์ให้ Home Halloween กันนะปีนี้ แต่ดูเหมือนเอาไม่อยู่ วัยรุ่นออกมาวีนกันที่ถนนอยู่ดี ซึ่งคนก็เยอะกว่าวันปกติ อารมณ์เหมือนดินเล่นสงกรานต์แถวถนนข้าวสารนะ สำหรับปีนี้ คือแน่น แต่ไม่เบียดเสียด

ถ้าเป็นปีที่ไม่มีโรคระบาดคือ แน่นเอี๊ยดดด แบบเดินสีกันไปมาอาจจะตั้งท้องได้ 5555 แล้วผญก็จะโดนจับตูดจับนมกันไป เอาล่ะมัวแต่เกริิ่นกันอยู่นาน ตามโอชินไปเที่ยวงาน Halloween ที่ Shibuya แบบทิพย์ๆกันดีกว่า!!!

นั่งรถไฟมาถึง Shibuya ตอน 21:00

วันที่ 31 ตุลาคม 2021 เป็นวันอาทิตย์นะคะ ทุกคน ก็คือเป็นวันหยุดสำหรับใครหลายคน หนึ่งในนั้นก็คือโอชินด้วย อิอิ ขึ้นรถไฟสาย GINZA มาจากบ้านยาวไปมาลง Shibuya เลย รถไฟทั้งขบวนคือโล่งมากๆ จนน่าตกใจ ตอนแรกคิดว่าเค้าไม่จัดงานอะไรกันหรือเปล่าวะ

เค้าจัดกันจบไปแล้วเมื่อวันที่ 30 หรือเปล่านะ ? แต่พอรถไฟเทียบท่าสถานี Shibuya เท่านั้นแหละ …..

คนก็ยังโล่งอยู่อ่ะ 555555555 ไม่ใช่อะไรหรอกคือคนมันไปกระจุกกันอยู่ตรงรถไฟสาย Yamanote line แล้วก็ 5 แยก สถานนีรถไฟสายอื่นๆเลยไม่ได้เบียดเสียดอะไรมาก คนล้านแปดมากๆ มีทั้งตำรวจแล้วก็พวกอาสามารักษาความปลอดภัย ขอบอกว่าพวกอาสามารักษาความปลอดภัยเนี่ยแต่งตัวเท่มากๆ ยังกับหน่วยสวาท แถมหน้าตานี่ดี๊ดีไปอี๊กกกก ตั้ลล๊ากกก พวกนี้เค้าจะคอยเป่านกหวีดไล่ให้ห้ามหยุดเดิน (เหมือนสงกรานต์สีลมไหมล่ะ? 555)

วัยรุ่นญี่ปุ่นคือ ชอบหยุดถ่ายรูป หยุดขอไลน์กันมันส์ๆ มันเลยทำให้คนมันกระจุก ไม่กระจาย อ่อลืมบอกไปเลยผีที่จัดมาเต็มๆไม่ค่อยใส่หรอกนะ Mask เค้าก็เดินมาแบบปากโล่งๆเลยพวก~ เอาล่ะมาดูผีแต่ละตัวที่โอชินเจอกันดีกว่า

1.ผีอะไรไม่รู้ รู้แต่อยากให้ผีขยุ้มหัววววว~

Halloween
Halloween

อ้าปากแบบนี้เหมือนกำลังฟินสุดขีด 55555 คือตอนนั้นมันค่อนข้างชุลมุน มีสาวสอง 2 ท่านมาจกน้องน้อยอย่างเมามัน 555555 ส่วนกล้องเบลอๆที่เห็นในรูป คือกล้องโอชินเอง ที่กำลังไลฟ์สด ซูมวีน้องเค้าอยู่ …

เค้าบอกผมจะถกละนะ ถกกว่านี้ก็เห็นน้องชายผมล่ะค้าบบบบบ นั่นล่ะค่ะ กรี๊ดดดกันเป็นแถบ โดยเฉพาะดิฉัน 55555 อารมณ์เหมือนได้ดูโชว์ฟรีอ่ะ 5555555

2. ผีขนนุ่ม~

Halloween

โอ้โหว ชุดเค้าดูนุ่มน่าเข้าไปฟัดจริงๆ อิอิ

3.ผีโจ๊กเกอร์

Halloween

โอ้โหววววว โพสท่าชวนหลอนมากแม่ คืนนั้นคือบังเอิญ ตอน 2 ทุ่ม มีคนแต่งเป็นผีโจ๊กเกอร์ ขึ้นรถไฟสาย Keio ไปไล่แทงคนแล้วเผามือถือบนรถไฟ ตอนข่าวออกโอชินไม่ได้รู้เรื่องเลยค่ะ เดินฟินอยู่ท่ามกลางผีผู้ชาย 5555

แล้วคือตอนนั้นไลฟ์สดอยู่ มีแฟนเพจมาคอมเม้นท์ว่า ระวังคนแต่งโจ๊กเกอร์ให้ดีนะ ตอนนั้นงงมาก ยังถามเค้าเลยว่า ทำไมอ่ะ มีอะไรหรอ เกิดอะไรขึ้น ? พอกลับบ้านมาดูข่าวเท่านั้นแหละ หลอนเลยค่ะ ….

4. ผียักษ์จินนี่จากเรื่องอาลาดิน

Halloween

ผีตัวนี้คือลงทุนมากกกก เหมือนมากแม่ เดินแล้วคือเด่นเว่อร์~

5.ผีซาดิส

Halloween

พี่เค้าแต่งตัวมาแบบแนว SM ซาดิสสุดๆ มาพร้อมกับป้ายที่ว่า ใครอยากโดนตีเชิญครับ ! อารมณ์ FREE HUGS แต่นี่ ฟรีป๊าปปป 55555

6.ผีไอ้มดเขียว !

Halloween

7.ผีเด็กอนุบาล

Halloween

คือเด็กอนุบาลชอบมียูนิฟอร์มใส่หมวกแบบนี้ พี่เค้าก็แต่งมาซะเหมือน ป้ายชื่อที่อกก็มานะเออ ตั่ลล๊ากกก 5555

8.ผีแก๊งค์แฮรี่

Halloween

มาเป็นทีมเลย คิดว่าหลุดออกมาจาก USJ

9.ผีตำหนวด

Halloween

คืออากาศมันค่อนข้างเย็นอ่ะเนอะ แต่งเป็นผีเซ็กซี่นี่ต้องใช้ความอดทนสูงเลยนะ จะบอกให้ 555

10.ผีคอหักสุดหลอน

Halloween

อันนี้คือหลอนจริง น่ากลัวง๊าาาา

11. ผีเมดเลิ้บเลิ้บบบ

Halloween

ผู้ชายแต่เป็นหญิงคือเยอะนะ แต่งแบบเอาสายฮา แต่คนนี้หล่อนะ เกินต้าน 555

12.ผีคาวาอิ?

Halloween

ถึงกล้ามจะแน่นแต่ใจแบ๊วนะคะ ตายอย่างสงบศพสีชมพู 5555

13.ผีบอกมาแลกของกันเถอะ อิหยังวะ 555

Halloween

คือประโยคบนไม่รู้ว่ามันแปลว่าอะไร แต่ประโยคล่างน่าจะแปลว่า มาแลกของกันเถอะ 55555 งงอยู่นะ

14. ผีหัวสูง

Halloween

อันนี้คือฮาอยู่นะ ทำผมมายาวสูงเป็นเมิตรเลย ถ่ายมาไม่ติด 5555

15.ผีเห็ดกับผีนักวอลเล่ย์?

Halloween

16.รวมผีการ์ตูนหรา

Halloween

17.ผีทองคำแท่ง ?

Halloween

ทองคำแท่งหรือทองคำดุ้น ดูแล้วก็งงๆ 5555

18.ผีกระต่ายสาวพราวเสน่ห์

Halloween

19.ผีถ้วยแก้ว

20.ผีมินเนี่ยน

Halloween

คือนางมีพร็อพคือมอเตอร์ไซค์ด้วยนะ ตั้ลล๊ากกกก

โอชินเดินๆวนไปวนมา พาไลฟ์สดอยู่สักพัก ท้องก็ร้องโจ๊กจ๊ากกก เลยหาร้านข้าวกินกันหน่อย ปกติถ้ามาหาร้านข้าวช่วงฮาโลวีนตอนหลายปีที่แล้วนี่แบบเข้าไม่ได้นะ ร้านคือแน่นไปหมด แต่ปีนี้โล่งมากกกกก โล่งแบบโล่งโจ้ง ตีลังกาได้เลย 555555

น่าจะเป็นเพราะกลัวโรคด้วย เศรฐกิจไม่ดีด้วย พฤติกรรมคนเปลี่ยนไปด้วย ร้านอาหารหรือกินดื่มแถวนี้ก็ปลิวไปกันหลายร้าน แต่กลับกันร้านเปิดใหม่ก็มีให้เห็นเหมือนกัน

กินกันอิ่มเราก็กลับมาที่ 5 แยกกะว่าจะแยกย้ายกันกลับบ้านเพราะตอนนั้นก็ 23:30 แล้ว แต่ปรากฎว่าคนยังคึกคักแน่นถนนอยู่เลย ผีแซ่บๆก็เดินให้ลึ่ม เลยเดินเล่นต่อหาผีขยุ้มหัวกันจนลืมดูเวลารถไฟเที่ยวสุดท้าย และแล้วโอชินก็ตกรถไฟเที่ยวสุดท้าย ต้องนั่งแท็กซี่กลับบ้าน 555555 อวสานผีไม่มาขยุ้มหัวแล้วแถมยังเสียตังค่ารถแท็กซี่เพิ่มอีกต่างหาก…..

Facebook Comments Box

สาวน้อย Oshin

สาวน้อย「โอชิน」 คนดีคนเดิมเพิ่มเติมคือแต่ละวันจะพาไป「ล่า」อะไรในญี่ปุ่น?ตามติดชีวิตของโอชิน มาญี่ปุ่นเมื่อไหร่ IB มาได้เลย มาชนแก้วกันสักทีเปิดโลกกว้างยามค่ำคืนกับโอชินกันจ้า5555555

Leave a Reply

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save