รีวิวสวนสนุกญี่ปุ่นย้อนยุค เปิดใหม่ 2021 รีโนเวทสวนสนุกเก่าให้เก่ากว่าเดิม

สวนสนุกญี่ปุ่น

สวัสดีค่ะทุกคน โอชินเอง ห่างหายไปไม่นาน โอชินแอบไปเจอแหล่งที่เที่ยวใหม่ในญี่ปุ่นมา เพิ่งเปิดสดๆร้อนๆเมื่อเดือน พฤษภาคม 2021 ที่ผ่านมาไม่นานนี้เอง เรียกได้ว่าเปิดต้านโควิดเลยก็ว่าได้มั้งเนี่ย 5555

มันคือ”สวนสนุก”ค่ะ สวนสนุกที่อยู่ใกล้โตเกียว แต่ไม่ใช่โตเกียวดิสนีย์แลนด์น้ะจ้ะ 55555 มันคือสวนสนุกธรรมดาๆมีความโบราณเพราะ มีมานมนานแต่ไม่ได้มีอะไรหวือหวา จึงสู้พวกสวนสนุกดังๆอย่างดิสนีย์ไม่ได้ เรียกได้ว่าคงจะมีแต่คนญี่ปุ่นไปเที่ยวล่ะมั้ง

ใดใดก็คือเจ้าสวนสนุกนี้เนี่ยถูกรีโนเวทใหม่ค่ะทุกคน!!! รีโนเวทใหม่ให้เก่ากว่าเดิม!!! เพราะเขามาในธีมย้อนยุค พาเราก้าวข้ามไปในยุคสมัย”โชวะ”ของญี่ปุ่น ใครเคยเรียนประวัติศาสตร์โลกอาจจะคุ้นหูอยู่บ้าง ก็อารมณ์เหมือนย้อนกลับไปสมัยอยุธยาหรือธนบุรีของไทย อะไรประมาณนี้? เอาล่ะเรามาดูกันว่าสวนสนุกนี้มีชื่อว่าอะไร….

SEIBUYUENCHI หรือ SEIBU AMUSEMENT PARK

จริงๆที่นี่มีทั้งโซนสวนสนุกเครื่องเล่น และโซนสวนน้ำสำหรับหน้าร้อน แต่ตั้งแต่ปรับปรุงใหม่เหมือนว่าโซนสวนน้ำจะปิดนะคะ เหลือแต่โซนเครื่องเล่น และภายในสวนสนุกถูกเนรมิต Walking Street หรือ ภาษาญี่ปุ่นจะเรียกว่า โชวเทนไก ให้ออกมาหน้าตาเหมือนสมัย”โชวะ” เอาง่ายๆ มันหน้าตาละม้ายคล้ายตลาดสามชุกของไทยเรานี่แหละ ในส่วนของเครื่องเล่นยังคงความโบราณแบบเดิมๆ อารมณ์เหมือนดินแดนเนรมิตรบ้านเราเลยค่ะ แต่จะมีเพิ่มความทันสมัยมาหนึ่งอย่างที่ลงทุนไปกว่าหลายพันล้านเยน มันคือเครื่องเล่น 4D ที่มีชื่อว่า”ก็อตซิลล่า”

ไปค่ะ ต่อแถวเข้าสวนสนุกญี่ปุ่นย้อนยุคกัน

สวนสนุกญี่ปุ่น

ก่อนอื่นเลยโอชินขอพาเข้าไปชมกันตั้งแต่ทางเข้าเลยดีกว่า พอเราซื้อตั๋วหรือสแกนคิวอาร์โค้ด (สำหรับคนที่ซื้อผ่านออนไลน์) เราจะได้รับแผ่นพับ 2 ใบค่ะ มันจะบอกรายละเอียดเกี่ยวกับการแลกเงินและราคาอาหารหรือของกินด้านใน

สวนสนุกญี่ปุ่น

ที่นี่ไม่สามารถใช้เงินสดได้ ต้องแลกเป็นเงินกีบเงินกาบของที่นี่เท่านั้น ซึ่งแลกแล้วแลกเลย แลกคืนบ่ได้! ใครจะแลกเท่าไหร่ก็คำนวณกันดีดีนะคะ เพราะโอชินแอนด์เดอะแก๊งค์เงินเหลือเยอะมากกกกก (มันไม่มีที่จะให้ใช้เงินอ่ะ)

โซนตลาดสามชุกญี่ปุ่นของสวนสนุกย้อนยุค

สวนสนุกญี่ปุ่น

พอผ่านเข้ามาจากทางเข้า เราจะเจอโซนตลาดสามชุกญี่ปุ่นก่อนเลย 55555 เค้าสร้างให้มีหลังคา สังสัยกลัวตอนฝนตกจะลำบาก เพราะมันต้องมีการซื้อของกินแล้วเดินกินกันตรงนี้ สองข้างทางจะเป็นร้านขายของกินอารมณ์ Street Food ให้เลือกซื้อเดินกินกันได้

แต่ความลำบากของการกินคือ กว่าจะได้กินอาจจะหายหิวก่อน เพราะคนต่อคิวแต่ละร้านคือยาวเป็นหางว่าว แล้วพวกร้านอาหารนั่งทานในร้านไม่ต้องพูดถึง รออย่างต่ำ 1 ชั่วโมงค่ะ เพราะทั้งสวนสนุกนี้มีอยู่แค่ 3 ร้าน โอ้วววมายก็อดดไหมล่ะคะ 5555

ถ่ายรูปโบราณฟรีในสวนสนุกญี่ปุ่น!!!

สวนสนุกญี่ปุ่น

แต่ในความลำบากใดใดนั้นก็จะมีความน่ารักอยู่ ตรงที่ว่าเมื่อเราเข้ามาปุ๊ป ทางขวามือจะมีโซนให้ถ่ายรูป แล้วแต่งรูปให้เป็นแบบโบราณ จากนั้นจะปริ้นรูป ให้เราได้เอากลับบ้าน 1 ใบ

บรรยากาศร้านรวงในสวนสนุกญี่ปุ่นย้อนยุค

สวนสนุกญี่ปุ่น
อันนี้เป็นร้านขายบุหรี่โบราณค่ะ

ร้านแต่ละที่ที่มาเปิดคือ เหมือนจำลองมา บางร้านคือเปิดจริงขายจริง แต่บางร้านคือทำมาหลอกๆ สร้างบรรยากาศจกตาเฉยๆ 55555

ดูบรรยากาศจริงๆได้จากคลิปเลยค่ะ

สวนสนุกญี่ปุ่น
ร้านขายของเล่นวัยเด็ก

เห็นไหมล่ะทุกคน มันเหมือนตลาดสามชุกไหมล่ะ 555555 มีตลาดปลาทิพย์ด้วยนะเออ

สวนสนุกญี่ปุ่น
อาหารทะเลที่สัมผัสได้ มันจะนุ่มๆเด้งๆ

ของกินในสวนสนุกย้อนยุคญี่ปุ่น

สวนสนุกญี่ปุ่น

ของกินที่นี่อย่างที่บอกต้องต่อแถวซะส่วนใหญ่ แต่เราก็ไม่ย่อท้อ ไม่ต่อมาเกือบทุกร้าน!!! ของกินในนี้ราคาไม่แพงมาก ประมาณ 300-600 เยน ก็มีอร่อยบ้างไม่อร่อยบ้าง ปะปนกันไปค่ะ

สวนสนุกญี่ปุ่น

รูปข้างบนคือปลาหมึกย่างค่ะ คือต่อแถวซื้อนานมากกกกกกกก เกือบชั่วโมงได้มั้ง แต่อร่อยอ่ะ เนื้อปลาหมึกมันนุ่มแบบไม่เหนียาวเลย รสชาติเหมือนปลาหมึกต้มเค็มบ้านเราอ่ะ

สวนสนุกญี่ปุ่น

ส่วนนี่ค่ะ น้ำแข็งไส เป็นน้ำแข็งไสที่จืดมากกก เหมือนเค้าจะงกน้ำหวานเสียเหลือเกิน 55555

สวนสนุกญี่ปุ่น

ผลไม้แช่แข็งค่ะทุกคน แช่แข็งไม่พอเอาไปเคลือบน้ำตาลอีกต่างหาก แข็งโป๊กกกก กว่าจะกินหมดฟันแทบหักหมดปาก 55555

เล่นเกมในโซนตลาดสามชุก

สวนสนุกญี่ปุ่น

เอาล่ะค่ะ เมื่อกินอิ่มกันหนำใจแล้วก็ต้องหากิจกรรมทำกันหน่อย นี่เลยเกมยิงเป้า อุ้ยต๊ายย อารมณ์เหมือนเดินอยู่งานวัด อิอิ ยิงไปหลายทีได้ของมา 3 อย่างจ้า ได้มาก็เล่นไม่เป็นอีกต่างหาก อาจเพราะเกิดไม่ทัน 55555

สวนสนุกญี่ปุ่น
มีน้องเป็ดที่เป่าฟองนี่แหละที่เล่นเป็นอยู่อันเดียว

เครื่องเล่นในสวนสนุกย้อนยุคญี่ปุ่น

คือทำนู่นทำนี่กันไปก็เกือบๆจะครึ่งวันกันไปแล้ว คงได้เวลาลองเล่นเครื่องเล่นกันสักหน่อย ซึ่งแต่ละอย่างก็คือโบราณดีจริงๆค่ะ 55555

1.รถไฟเหาะหนูอะตอม

สวนสนุกญี่ปุ่น

เริ่มด้วยรถไฟหนูอะตอม เสียวๆแบบเด็กเบาะๆมากแต่ก็กรี๊ดนะ ตอนเล่น 55555

2.ม้าหมุนฟีลเจ้าหญิง

สวนสนุกญี่ปุ่น

ม้าหมุนอ่ะฟีลลิ่งเจ้าหญิง แต่คนนั่งอ่ะฟีลนางมาร ไม่เชื่อดูหน้ามันสิ 55555

3.ชิงช้าเหินเวหา

สวนสนุกญี่ปุ่น

เป็นเครื่องเล่นที่ดูเหมือนจะไม่เสียว แต่คือเสียวว่ะ 5555 แถมมาด้วยความเวียนหัวอีกต่างหาก

4.ชิงช้าสวรรค์ที่หมุนช้าที่สุดเท่าที่เคยเล่นมา

สวนสนุกญี่ปุ่น

ขิงช้าสวรรค์คือโบราณของจริง แอร์ไม่มีค่ะทุกคน แล้วหมุนช้าเหมือนจะขาดใจ 55555 ไปตอนหน้าร้อนก็คือ โอ้วววแม่จ้าววว เหมือนรับบทเป็นไก่อบฟางค่ะ 55555

สวนสนุกญี่ปุ่น
ภาพบรรยากาศตอนอยู่บนชิงช้า

5.รถไฟคุณปู่

สวนสนุกญี่ปุ่น

ใครเคยเล่นรถคุณปู่ที่ดรีมเวิร์ล มานี่ค่ะมาลอง รถไฟคุณปู่ค่ะ คือที่นี่อ่ะมันชื่อว่า เซบุ ใช่มะ ชื่อของสวนสนุกนี้อ่ะ ซึ่งมันมีสายรถไฟในโตเกียวที่ชื่อนี้เหมือนกัน เราจะเรียกกันว่ารถไฟสายเซบุ…. มันจะเป็นรถไฟที่วิ่งโครตหวานเย็น แล้วมาเลทตลอดในชีวิตจริง เค้าคงเอามาจำลองเป็นเครื่องเล่นอันนี้ล่ะมั้ง

เราสามารถบังคับรถไฟเองได้ มีคะแนนให้ระหว่างการบังคับรถไฟ เพราะเราต้องทำตามกฎจราจรด้วย สนุกดีนะ อันนี้ก็คือทุกคนเอ็นจอยมาก ไม่เชื่อไปดูในคลิปค่ะ 5555

6.ก็อตซิลล่า 4D

สวนสนุกญี่ปุ่น

อันนี้คือของเด็ดเลยค่ะ ไม่เล่นไม่ได้ ซื้อตั๋วเข้ามาคือเพื่อมาเล่นเจ้านี่เลย เค้าจะจำลองให้เป็นเหมือนโรงหนังสมัยโบราณ ต่อคิวประมาณชั่วโมงกว่า แต่ก็คือคุ้มเกินคุ้ม

พอเข้าไปด้านใน จะให้ยืนอยู่กลางห้องโถง อารมณ์เหมือนเล่นแฮรี่ที่ USJ อ่ะ แล้วจะมีทหารเดินออกมาบรรยายว่า สถานการของเมืองเราตอนนี้ มีสัตว์ประหลาดและก็อตซิลล่ามาบุก ทุกคนไม่ต้องกลัวนะ เดี๋ยวจะมีทหารเอาพาราชู้ดมารับทุกคนไป!!! แล้วรอบด้านก็จะอารมณ์สั่นๆ หน้าต่างแตก

สวนสนุกญี่ปุ่น

จากนั้นเค้าจะย้ายเราไปขึ้นยานพาราชู้ดค่ะทุกคน เป็นที่นั่งมีเข็มขัด แล้วด้านหน้าเป็นจอใหญ่ๆ รอบด้านมืดสนิท พอทุกอย่างพร้อมเครื่องก็ขยับพร้อมเปิดหน้าจอ อารมณ์เหมือนเรานั่งอยู่บนพาราชู้ด แล้วสู้กับสัตว์ประหลาดต่างๆ มันส์มากกกกกก สนุกมากกกกก มีเอฟเฟ็กต์นู่นนี่ น้ำเนิ้ม กระจาย โอ้ยยยชอบอ่ะ เล่นไป 2 รอบค่ะ 55555

เล่นไปเกือบทั้งหมดก็คือหมดไปหนึ่งวันเต็มๆ โอชินไปตั้งแต่สวนสนุกเปิดค่ะ 10:00 โมง จนถึง 20:00 สวนสนุกปิด เหนื่อยใช้ได้แต่ก็สนุกดีค่ะ

สรุปค่าใช้จ่ายในการเที่ยวสวนสนุกย้อนยุคในญี่ปุ่น

สวนสนุกญี่ปุ่น

ค่าเข้าสวนสนุกญี่ปุ่นที่นี่อยู่ที่ 4,000 เยนนะคะ หรือ 1,200 บาท รวมเครื่องเล่นทุกอย่างแล้ว ส่วนค่าอาหารและเครื่องดื่มต้องแลกเงินกีบเงินกาบซื้อ ซึ่งโอชินแลกไปประมาณ 3,000 เยนเหลือเยอะมากกก เพราะไม่ได้กินข้าวในร้านอาหารเลย มันต่อแถวนานเลยไม่ไหวจะรอค่ะ

วิธีการซื้อตั๋วเข้าสวนสนุกย้อนยุคญี่ปุ่น

สวนสนุกญี่ปุ่น

การซื้อตั๋วเข้าสวนสนุกนั้น สามารถทำได้ที่หน้าสวนสนุกเลย แต่ต่อคิวยาวเว่อร์ค่ะโอชินไม่แนะนำ แนะนำให้ซื้อตั๋วผ่านเว็บไซต์จะดีกว่า เราจะได้รับคิวอาร์โค้ดแล้วเอาไปแสดงผ่านเข้าประตูได้เลย

ซื้อตั๋วออนไลน์คลิกลิงค์ด้านล่างได้เลยค่ะ

https://www.asoview.com/channel/tickets/gaCOBK0WI2/

ส่วนโลเคชั่นนะคะ

สวนสนุกนี้ตั้งอยู่ที่จังหวัดไซตามะค่ะ เดินทางจากโตเกียวก็ประมาณ 1 ชั่วโมง ซึ่งวิธีการเดินทางงงใช้ได้เลยค่ะ เพราะมันต้องนั่งรถไฟสายเซบุ ซึ่งเป็นรถไฟที่มีความโบราณและซับซ้อนอยู่มาก ใครจะไปก็ขอให้สู้ค่ะ เพราะโอชินก็งมอยู่นานกว่าจะถึง 55555 กูเกิ้ลไปค่ะทุกคน เดี๋ยวแปะโลให้

https://goo.gl/maps/pDCc9HcL93P2d83r7

ใครอยู่ญี่ปุ่นก็ลองแวะไปเที่ยวดูนะคะ เอาประสบการณ์ค่ะ อย่าคาดหวังอะไรมาก 55555 ส่วนใครที่ยังมาญี่ปุ่นไม่ได้ ก็รอกันไปก่อนนะคะ เดี๋ยวทุกอย่างคงดีขึ้นในเร็ววัน

Facebook Comments Box

สาวน้อย Oshin

สาวน้อย「โอชิน」 คนดีคนเดิมเพิ่มเติมคือแต่ละวันจะพาไป「ล่า」อะไรในญี่ปุ่น?ตามติดชีวิตของโอชิน มาญี่ปุ่นเมื่อไหร่ IB มาได้เลย มาชนแก้วกันสักทีเปิดโลกกว้างยามค่ำคืนกับโอชินกันจ้า5555555

Leave a Reply

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save