รีวิว+ป้ายยา #8 โฟมล้างหน้าญี่ปุ่นในร้านขายยาราคาหลักร้อย

โฟมล้างหน้าญี่ปุ่น

ฮัลโหลว ฮัลเหลวันนี้โอชินขออนุญาต”พาล่า”เรื่องความสวยความงามกันสักหน่อย โดยส่วนตัวเป็นคนชอบลองของใหม่ๆลองไปเรื่อย ลองจนหน้าพัง55555 โดยเฉพาะพวกสกินแคร์ โฟมล้างหน้า สิ่งของเครื่องใช้ที่เป็นของใช้ประจำวัน เพราะที่ญี่ปุ่นมีแบรนด์และสินค้าออกมาให้เลือกช็อปเลือกใช้หลากหลายเหลือเกิน

เอาจริงๆสินค้าที่ใช้ในชีวิตประจำวันที่เปลี่ยนบ่อยมากที่สุดหรือเรียกได้ว่าเปลี่ยนยี่ห้อทุกครั้งที่มันหมดคือ “ยาสระผม”และ” โฟมล้างหน้า” ซึ่งก่อนหน้านี้โอชินเคยรีวิวยาสระผมญี่ปุ่นตัวหนึ่งไว้แล้ว

วันนี้โอชินเลยขอมารีวิวในส่วนของ”โฟมล้างหน้า”ในญี่ปุ่นบ้าง ซึ่งโอชินใช้หลากหลายมากตั้งแต่เคาท์เตอร์แบรนด์ยันยี่ห้อโฟมล้างหน้าในร้านขายยาญี่ปุ่น แต่ส่วนใหญ่ก็จะเป็นยี่ห้อในร้านขายยานั่นแหละเพราะโอชินนั้นงบน้อย แต่หอยไม่น้อยนะ หอยใหญ่ หยอกๆ55555

คำเตือนว่าด้วยเรื่องรีวิวผลิตภัณฑ์ที่ใช้สำหรับผิว

โอชินไม่อยากป้ายยาแบบมั่วๆและผิวเผิน อยากให้ทุกคนได้รู้ก่อนว่าพวกสกินแคร์หรือผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับผิวและใบหน้านั้น ผลลัพธ์หลังการใช้และความรู้สึกเมื่อได้ใช้มันจะแตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล ดังนั้นเวลาอ่านพวกรีวิวควรอ่านอย่างมีสตินะคะ!

สภาพผิวหน้าของโอชินเป็นแบบไหน?

โอชินเป็นคนผิวหน้าแห้ง แห้งจนลอกออกเป็นขุยๆถ้าไม่แต่งหน้า จุดที่มักจะลอกจะเป็นบริเวณแก้มช่วงข้างๆจมูก รอบจมูก และเปลือกตา อาการเหล่านี้เกิดจากเป็นคนที่มีโรคประจำตัวคือภูมิแพ้เข้าแทรก ผิวหน้าก็เลยออกอาการประมาณนี้

แต่เมื่อใดที่โอชินแต่งหน้าเท่านั้นแหละ ผิวหน้าที่เคยแห้งกร้านจะกลับกลายเป็นมันหย่องทันที55555 แต่เนื่องด้วยช่วงนี้เป็นช่วงไวรัสระบาดและทางบริษัทในญี่ปุ่นก็ยังคงประกาศให้ทำงานที่บ้านอย่างต่อเนื่อง สภาพหนังหน้าของโอชินจึงกลายเป็นว่า แห้ง แห้ง และแห้งเหมือนจิ้งจกตายติดฝาบ้าน…..

ส่วนเรื่องของความเนียนของหน้าไม่ต้องพูดถึงค่ะ คือเหมือนถนนลูกรัง เพราะเป็นคนสิวบุกตลอดเวลา รวมถึงทิ้งรอยไว้ด้วยจ้า มีทั้งสิวอักเสบและสิวอุดตันผลัดกันมาแวะเวียนบนใบหน้า เรียกได้ว่าสภาพหนังหน้าควรพักก่อน55555 (จริงๆมันเป็นแบบนี้ตั้งแต่มาอยู่ญี่ปุ่นนะ ตอนอยู่ไทยหน้าเนียนกริ๊บเลย อ๋อหาหมอบ่อยเข้าคลินิคหมดหลายสตางค์ กร๊ากๆ)

และสำหรับโฟมล้างหน้าที่โอชินเลือกมานำเสนอวันนี้ มีทั้งหมด 8 ตัวด้วยกันเป็นโฟมล้างหน้าที่มีบางอันเป็นผลิตภัณฑ์สำหรับผู้ชายด้วยซ้ำแต่อยากลองเลยซื้อมาใช้ดู อันนี้ขอบอกว่าลองใช้เองแล้วนะคะ ไม่ได้ไปเดินเล่นตามร้านขายยาและถ่ายรูปมาเขียนขำๆ แต่ละตัวใช้บนหนังหน้าจริงค่ะ! จะเป็นอย่างไรบ้างซึ่งบางตัวนี่คือนวัตรกรรมคือเลิศเลอแบบเหย เขาก็คิดได้เนอะญี่ปุ่นเท่านั้นที่คิดได้จริงๆ

1.GATSBY FACIAL WASH ACENE CARE FOAM

มาเริ่มกันที่ตัวแรกยี่ห้อนี้ปกติเคยเห็นแต่เจลแต่งผมของผู้ชาย เพิ่งรู้ว่ามีโฟมล้างหน้าด้วย555 เลยสอยมาลองสักหน่อยเห็นว่าช่วยเรื่องสิวแพ็กเกจดูคิวท์ไม่รู้ทาเก็ตเขาคือผู้ชายหรือผู้หญิงกันแน่ โฟมล้างหน้าญี่ปุ่นตัวนี้เขาบอกว่าช่วยเรื่องสิว แต่ใช้ไปแล้วสิวก็อยู่เหมือนเดิมไม่ไปไหน…

โฟมล้างหน้าญี่ปุ่น

กลิ่น : หอมแบบสาวแตกไปนิดหนึ่ง คือหอมแบบแมสๆ ไม่ได้หอมแบบลึกลับน่าค้นหาอารมณ์เป็นกลิ่นที่หาได้ทั่วไปตามท้องตลาด แต่กลิ่นติดอยู่นะ ขนาดลองเอามาล้างมือกลิ่นยังหอมติดมือเลย ใครแพ้น้ำหอมควรหลีกเลี่ยง!

สี : ขาวอมชมพู หรือว่าขาวล้วนหว่าแงงๆ ไฟห้องน้ำมันสีส้มทำให้ภาพที่เห็นมันอาจจะไม่ชัดเจน

เนื้อโฟม : เหมือนโฟมล้างหน้าทั่วไปธรรมดาๆไม่หวือหวา

ความรู้สึกหลังใช้ : รู้สึกเฟรชๆหลังใช้หน้าแห้งเล็กน้อยคิดว่าน่าจะเหมาะกับการใช้ช่วงหน้าร้อน

ปริมาณ130 g.
ราคาประมาณ 400 YEN ( 120 THB)

2.GATSBY FACIAL WASH PERFECT SCRUB

โฟมล้างหน้าของญี่ปุ่นตัวนี้เหมาะแก่การใช้ในช่วงฤดูร้อนเป็นที่สุด เพราะเขามาพร้อมกับความเย็นสดชื่นที่เขียนไว้บนผลิตภัณฑ์เลยว่า มีความเย็นถึงระดับ 3 ! สดชื่น!!! มาพร้อมเม็ดสครับด้วยน้ะจ้ะใช้แล้วก็สดชื่นเฟรชๆตึงๆดีค่ะ เขาบอกว่าผิวจะนุ่มลื่น สิวเสี้ยนหลุดออกกระเด็นจากใบหน้าทำให้หน้าสะอาดกระจ่างใสกระชับรูขุมขน

โฟมล้างหน้าญี่ปุ่น

กลิ่น : กลิ่นเย็นๆเหมือนเมนทอส

สี : สีขาวๆ

เนื้อโฟม : เนื้อโฟมมาพร้อมสครับเม็ดค่อนข้างใหญ่เหมาะกับหนังหน้าผู้ชาย

ความรู้สึกหลังใช้ : เย็นแบบสดชื่นเย็นเว่อวังไม่ควรใช้ตอนอากาศหนาวเพราะอาจหน้าสั่นระหว่างอาบน้ำ5555

ปริมาณ130 g.
ราคาประมาณ 400 YEN ( 120 THB)

3.NIVEA CREAM CARE FACE WASH

นีเวียไม่ได้มีดีแค่โลชั่นทาผิว แต่ยังมีโลชั่นที่มาในแบบโฟมล้างหน้าพร้อมให้ความชุ่มชื้นอย่างล้ำลึกก็มาค่ะ เหมาะกับคนผิวแห้งกร้านอย่างอิชั้นแต่มาดูรีวิวกันว่าหลังใช้แล้วจะเป็นอย่างไร

โฟมล้างหน้าญี่ปุ่น

สี : ขาวนวลหนานุ่มเหมือนโลชั่นทาผิวของนีเวีย

กลิ่น : กลิ่นครีมๆคือกลิ่นเหมือนโลชั่นทาผิวของนีเวียตัวสีน้ำเงิน

เนื้อโฟม : เนื้อโฟมเนียนจับเป็นก้อนแตกยากเวลาถูๆกับน้ำ ฟีลลิ่งเหมือนเอาโลชั่นมาโดนน้ำคือเนื้อโฟมมันไม่แตกเหมือนเจ้าอื่นๆ

ความรู้สึกหลังใช้ : โฟมล้างหน้าตัวนี้บอกว่าเหมาะกับคนผิวแห้งเพราะ Moisture ความชุ่มชื้นเขาจัดเต็มจริงๆแต่ฟีลมันไม่ได้อ่ะคะ คือโอชินไม่อินมันเหมือนเอาโลชั่นทาผิวมาล้างหน้า แปลกๆบอกไม่ถูก

ปริมาณ130 g.
ราคาประมาณ 600 YEN (180THB)

4.ROSETTE CLEASING PASTE KAIDEI SMOOTH

โฟมล้างหน้าญี่ปุ่นตัวนี้นะคะ บอกเลยว่าเหมือนเคยเห็นแว๊บๆในไทยหรือไม่ก็คนไทยรีวิวนี่แหละ เขาว่ากันว่าผลิตมาจากส่วนผสมที่มาจากธรรมชาติ ธรรมชาติมากๆเพราะโอชินใช้ครั้งแรกคิดว่าเอาโคลนมาล้างหน้า5555 ด้วยสีด้วยอะไรด้วย กลิ่นเอยอะไรเอยมันเหมือนมากๆจริงๆ

โฟมล้างหน้าญี่ปุ่น

จริงๆแล้วโฟมล้างหน้าญี่ปุ่นรุ่นนี้เขาทำออกมามีทั้งหมด 4 สี 4 สูตรด้วยกันส่วนสูตรที่โอชินเลือกเอามาลองคือสีเขียว ช่วยในเรื่องของผิวหน้าเนียนนุ่ม กำจัดสิวเสี้ยน ส่วนสีอื่นไม่รู้ลองไปศึกษากันเอาเองนะคะ 555

กลิ่น : ไม่มีกลิ่นของน้ำหอมใดใด เป็นกลิ่นแบบเหมือนจะยาก็ไม่ใช่บอกไม่ถูกจริงๆ แต่คิดว่าไม่ควรใช้ถ้าคืนไหนต้องนอนกับผู้เพราะถ้าผู้มาหอมแก้มเขาอาจจะไม่ฟินได้5555

สี : สีเทาๆเหมือนโคลน คือแบบไม่อินกับสีของเขาเลยจริงๆคิดว่าน่าจะเป็นสีจากธรรมชาตินะคะ เพราะตัวโฟมล้างตัวนี้เขียนไว้ว่าปราศจากน้ำหอม ไม่แต่งสีแต่งกลิ่น มันเลยออกมาแบบนี้

เนื้อโฟม : เป็นฟองไม่ง่ายแต่ก็ไม่ยาก เนื้อลื่นๆสัมผัสง่ายไม่กระดากหน้าค่ะอารมณ์เหมือนโคลนพอกหน้า

ความรู้สึกหลังใช้ : หน้าแห้งหนืดมากๆ แบบตึงๆคนที่หน้าเหี่ยวอาจจะชอบ5555555555 แต่ถามว่าหน้านุ่มไหมหลังใช้ก็นุ่มอยู่นะ

ปริมาณ120 g.
ราคาประมาณ 600 YEN (180THB)

5.AHA CLEASING RESEARCH Renew Purify WASH CLEANSING

มาถึงเกินครึ่งทางของการรีวิวกันแล้วนะคะ โฟมล้างหน้าตัวนี้คือเห็นว่าค่อนข้างฮิตในประเทศไทยไม่น้อย ว่ากันว่ามียอดขายเป็นอันดับหนึ่งในญี่ปุ่นติดต่อกัน 8 ปีซ้อน แต่ไม่รู้ว่า 1 ในเรื่องไหนนะคะ5555 ช่วยในเรื่องของสิวเสี้ยนและรูขุมขนทำให้ผิวสะอาดอย่างล้ำลึกเพราะมาพร้อมเม็ดสครับ ขัดๆถูๆมันๆ แต่ถ้าใครไม่ชอบแบบสครับเขาก็มีสูตรแบบที่ไม่มีเม็ดบีทน้ะจ้ะ ตอนซื้อต้องอ่านที่ฉลากดีดีเพราะหน้าตามันเหมือนกันอย่างกับฝาแฝด

โฟมล้างหน้าญี่ปุ่น

กลิ่น : กลิ่นหอมแอปเปิ้ล หอมชอบกลิ่นมากๆใช้แล้วฟินๆเหมือนอยากกินโฟมล้างหน้าตัวนี้เข้าไปเลย

สี : ขาวนวลๆ

เนื้อโฟม : เป็นเม็ดสครับเม็ดเล็กๆแทรกตัวอยู่เล็กจริงๆนะเล็กที่สุดในบรรดาโฟมทั้งหมดที่เป็นสครับ ใครที่มีผิวหน้าแห้งลอกง่ายไม่เหมาะค่ะมันแสบเด้อเพราะมี AHA ด้วย ไหนจะเม็ดบีทอีก

ความรู้สึกหลังใช้ : ไม่ชอบอะไรเลยนอกจากกลิ่นที่หอมแบบน่ากิน คือคนหน้าแห้งผิวถลอกปอกเปิงอย่างโอชินไม่เหมาะอย่างมากเพราะใช้แล้วแสบๆยิบๆ น่าจะเหมาะกับคนหน้ามันมากกว่าคงจะเลิฟน่าดู

ปริมาณ120 g.
ราคาประมาณ 1,000 YEN (300THB)

6.SENKA PERFECT WHIP Collagen

โฟมผมวิป วิป วิป วิป วิป โฟมผมฮิป ฮิป ฮิป โว้ยยย ไม่ใช่แล้วฮ่าๆ โฟมล้างหน้าวิปปิ้งที่โด่งดังตั้งแต่ญี่ปุ่นยังไม่เปิดฟรีวีซ่า จนตอนนี้มีฟรีวีซ่า 15 วันยันปิดประเทศเพราะโควิดโฟมตัวนี้ก็ยังคงฮอตฮิตอย่างต่อเนื่อง ซึ่งสูตรออริจินัลจะเป็นสีฟ้า แต่ตอนนี้มีสูตรใหม่ออกมาเป็นสีชมพูกับขาว ซึ่งสีชมพูนั้นผสมคอลลาเจน!!!ช่วยเติมเต็มริ้วรอย? เอาจริงๆนะคอลลาเจนไม่สามารถซึมเข้าสู่ผิวได้ผ่านการล้างหน้ามั้งคะ อันนี้คิดเองนะ คหสต.

โฟมล้างหน้าญี่ปุ่น

สี : สีขาวนวลๆ

กลิ่น : ไม่มีกลิ่นอะไรที่โดดเด่นออกมา แต่ก็ไม่เหม็นนะคะ

เนื้อโฟม : เนื้อโฟมก็คือเหมือนทั่วไปเลย จะนุ่มมากๆถ้าใช้กับตัวตีฟอง ซึ่งมันยุ่งยากโอชินไม่ค่อยใช้หรอกตีฟองมือนี่แหละมันก็มีความเนียนความนุ่มดี

ความรู้สึกหลังใช้ : หน้าไม่แห้งตึงจนเกินไปเหมือนตัวอื่นๆ รู้สึกว่าหน้านุ่มนิดๆ อันนี้อาจจะคิดไปเอง555

ปริมาณ120 g.
ราคาประมาณ 600 YEN (180 THB)

7.Cow Additive-Free Moisturizing Facial Foam

โฟมล้างหน้าญี่ปุ่นตัวเกือบสุดท้ายค่ะ ตัวนี้ลองใช้จนเกือบหมดหลอดเลย ด้วยสรรพคุณของเขาคือ มาจากธรรมชาติล้วนๆไม่ถูกปรุงแต่งจากสารเคมีใดใด (ถามจริง??) ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น โนแอล โอ้โหออร์แกนิคไปอี๊ก คือตัวนี้เนี่ยทำมาจากไขมันและน้ำมันธรรมชาติเมื่อใช้แล้วไม่ต้องกลัวหน้าแห้ง เหมาะกับผิวทุกรูปแบบโดยเฉพาะผิวแพ้ง่าย

โฟมล้างหน้าญี่ปุ่น

กลิ่น : ไม่มีกลิ่นใดใดตามที่เขาการันตีค่ะ แต่ก็ไม่เหม็นนะ พอใช้ได้อยู่

สี : สีขาวนวลๆ

เนื้อโฟม : ก็ค่อยเป็นฟองเท่าไหร่นะคะ แบบเหมือนมันจะแนวๆเป็นครีมๆ

ความรู้สึกหลังใช้ : หน้าไม่แห้งมากหลังล้างหน้าด้วยโฟมตัวนี้ เอามาลองใช้ล้างหน้าแบบไม่ได้ลบเครื่องสำอางค์ด้วยคลีนซิ่งก็ต้องใช้ถึง 2 ครั้งหน้าถึงจะสะอาดหมดจดมาสคาร่าหลุดเกลี้ยง

ปริมาณ110 g.
ราคาประมาณ 500 YEN (150 THB)

8.BIORE SKINCARE Facial Wash

ตัวสุดท้ายแล้วๆ เย๊ๆ โฟมล้างหน้าญี่ปุ่นตัวนี้คือซื้อมาแบบมึนๆเห็นแพ็กเกจดูดีอ่อนโยนต่อผิวซื้อมาแบบไม่ได้อ่านสรรพคุณใดใด รู้เพียงแค่ว่าเขาคือโฟมล้างหน้า!! ปรากฎว่ามีส่วนผสมของสครับอีกแล้วจ้า555555 ช่วยในเรื่องของรูขุมขน สิวเสี้ยนทำให้ผิวที่ตายแล้วเกิดใหม่อื้มดูเว่อร์วังดีแต่เหมือนจะไม่ค่อยเข้ากับหนังหน้า555

โฟมล้างหน้าญี่ปุ่น

จริงๆแล้วโฟมล้างหน้าตัวนี้เขาออกมาถึง 5 สูตรด้วยกันเลยจ้า หนึ่งในนั้นมีสูตรเหมาะกับคนเป็นสิวและคนหน้าแห้งหนักมากโดยเฉพาะด้วย คืออิชั้นพลาดมากค่า ว่าจะไปสอยอีกสองตัวนี้มาลองสักหน่อยเพราะราคาไม่แรงซื้อมาใช้ให้ครบทุกสูตรไปเลย!!!

กลิ่น : หอมอ่อนๆผู้ดีๆ

สี : ตัวโฟมชมพูอ่อนตัวสครับสีชมพูเข้ม

เนื้อโฟม : เนื้อโฟมมีสครับผสมอยู่แต่เป็นสครับเม็ดเล็กเนื้อละเอียด

ความรู้สึกหลังใช้ : หลังใช้โฟมล้างหน้าญี่ปุ่นตัวนี้ผิวหน้านุ่มแบบฟินๆ คือชอบนะหน้าไม่แห้งจนเกินไปใช้ตอนมีสิวเม็ดใหญ่หน่อยก็ยังรอด แต่ถ้าใหญ่เท่าสิวหัวช้างอะไรแบบนั้นน่าจะสิวแตกเลือดสาดกระจายในห้องน้ำนะคะ 5555

ปริมาณ130 g.
ราคาประมาณ 400 YEN( 120THB)

สรุปแล้วโฟมล้างหน้าญี่ปุ่นตัวไหนที่โอชินชอบสุด?

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ พอมีโฟมล้างหน้าตัวไหนที่โอชินรีวิวไปแล้วอยากซื้อขึ้นมาบ้างไหม5555 โดยรวมแล้วโฟมล้างหน้าในร้านขายยาคือ ราคาและขนาดพอๆกันเลยไม่ค่อยทิ้งห่างกันเท่าไหร่ ปริมาณส่วนใหญ่จะอยู่ที่ 110-130 g. ไม่ขาดไม่เกินนี้เท่าไหร่ และราคาส่วนใหญ่ก็ประมาณ 400-600 เยน จะมีอยู่ตัวเดียวที่แพงโดดคือ AHA ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไม555 ส่วนโฟมล้างหน้าญี่ปุ่นตัวไหนชอบที่สุดคือน่าจะเป็น BIORE แต่ถ้าถามว่าจะซื้อซ้ำไหม คำตอบคือ “ไม่” 555555555 รู้สึกยังไม่ประทับใจตัวไหนจนอยากซื้อซ้ำเลย..

Facebook Comments Box

สาวน้อย Oshin

สาวน้อย「โอชิน」 คนดีคนเดิมเพิ่มเติมคือแต่ละวันจะพาไป「ล่า」อะไรในญี่ปุ่น?ตามติดชีวิตของโอชิน มาญี่ปุ่นเมื่อไหร่ IB มาได้เลย มาชนแก้วกันสักทีเปิดโลกกว้างยามค่ำคืนกับโอชินกันจ้า5555555

Leave a Reply

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save