เจอ”ลูกอ้อนพ่อค้าออนไลน์ในญี่ปุ่น”แบบนี้ไปต่อยังไงไหว?

ล่าวิถีการใช้ชีวิตในญี่ปุ่น

โอชิน”พาล่า” วันนี้ขอเสนอตอน โดนพ่อค้าออนไลน์ในญี่ปุ่นตกจ้า55555 พี่แกไม่ใช่ BNK48 ไม่อุ๋งแต่มามุกออดอ้อนที่ทำเอาคนซื้ออย่างโอชินระทวยไปเลย

เรื่องมีอยู่ว่า โอชินเป็นนักช็อปออนไลน์ตัวยงคนหนึ่งในญี่ปุ่น ซึ่งในญี่ปุ่นมีร้านค้าออนไลน์เยอะกว่าไทยประมาณ ร้อยเท่าได้ล่ะมั้ง อาจจะเว่อร์ไปบ้างอะไรบ้าง

บางครั้งก็ช็อปปิ้งออนไลน์ในญี่ปุ่นเพื่อ Full Fill ความต้องการของตัวเองบ้างอะไรบ้าง ส่วนที่เหลือนั้นคุณเพื่อนจากไทยแลนด์ฝากซื้อของ!55555 และเว็บไซต์หรือแอพพลิเคชั่นที่เพื่อนคนไทยชอบมาฝากซื้อของบ่อยที่สุดเลยคือ Merukari (เมรุคาริ) อื้อหือเอ่ยชื่อให้ขนาดนี้แล้วสปอนเซอร์ต้องเข้าไหมล่ะ ถามจริง??

Merukari คืออะไร?

Merukari ก็คือแอพพลิเคชั่นหรือเว็บไซต์เอาไว้สำหรับซื้อ-ขายของผ่านทางออนไลน์ในญี่ปุ่น จะมือหนึ่งก็ได้มือสองก็ดี คล้ายๆ Shopee หรือ Kaidee ของบ้านเรา เจ้า Merukari เนี่ยตอนลงทะเบียนจำเป็นจะต้องใช้เบอร์โทรศัพท์ของญี่ปุ่นนะ ดังนั้นคนที่อยู่นอกประเทศญี่ปุ่นอยากซื้อของในนี้คือหมดสิทธ์น้ะจ้ะ นั่นแหละเหล่าบรรดาเพื่อนรักมิตรสหายจึงพากันมาสั่งให้โอชินซื้อให้นั่นเอง…

เหตุโดนพ่อค้าออนไลน์ในญี่ปุ่นอ้อน

เจ้า Merukari นี่แหละคือมันมีกฎเล็กๆน้อยๆและระบบดีมากๆ มีระบบบอกสถานะ ซึ่งบอกตั้งแต่คนขายส่งของหรือยัง ไปจนถึงกระบวนการว่ากำลังอยู่ในขั้นตอนการส่ง จนท้ายที่สุดคือลูกค้าได้รับของไปแล้วหรือยัง

นี่แหละค่ะมันคือจุดพีคของเรื่อง! เมื่อไหร่ก็ตามที่สถานะการซื้อขายเปลี่ยนเป็นว่า “ได้รับของแล้ว” นั่นแปลว่าผู้ซื้อจะต้องตรวจสอบสินค้าด้านในให้เรียบร้อย แล้วกดให้คะแนนร้านนั้นๆ

ซึ่งโดยส่วนใหญ่โอชินจะชอบลืมขั้นตอนสุดท้ายประจำ เนื่องจากของที่สั่งแต่ละทีมันเยอะมากเลยไม่ค่อยได้สนใจเข้าไปกดให้คะแนนสักเท่าไหร่ นั่นแหละค่ะเป็นเหตุการจุดประเด็นเลย

มีพ่อค้าออนไลน์คนหนึ่งที่โอชินได้สั่งของเอาไว้ เขาก็ทักเมสเสจมารัวๆ เลยว่า

บทสนทนาลูกออ้อนของพ่อค้าออนไลน์ในญี่ปุ่น

พ่อค้าออนไลน์ในญี่ปุ่น : ส่งของแล้วนะครับ

พ่อค้าออนไลน์ในญี่ปุ่น : ถ้าของถึงแล้วรบกวนให้คะแนนร้านด้วยนะครับ

ตอนแรกมาก่อนสองอันนี้ค่ะ ซึ่งโอชินไม่ได้เปิดเข้ามาอ่านข้อความเหล่านี้เลย จนเวลาล่วงเลยไป…

พ่อค้าออนไลน์ในญี่ปุ่น : สวัสดีครับ วันนี้อากาศหนาวดีนะครับ และยิ่งคุณลูกค้าไม่กดให้คะแนนผมสักทีเนี่ย ตัวผมนั้นยิ่งหนาวเข้าไปใหญ่เลยครับ…

……ยังคงไร้การตอบรับจากโอชิน

พ่อค้าออนไลน์ในญี่ปุ่น : หวัดดีคร๊าบบ ข้าวมื้อกลางวันของผมวันนี้กินมาม่าไปแค่กระป๋องเดียวเองครับ ถ้าคุณลูกค้าจะมีเมตตาให้คะแนนร้านของผม ทางแอพพลิเคชั่นก็จะโอนเงินเข้าบัญชีผมสักที หลังจากนั้นผมคงจะได้กินอาหารที่มันดีกว่านี้นะครับ (พูดไปน้ำตาผมมันก็จะไหลปริ่ม…)

..โอชินก็ยังคงไม่เห็นข้อความใดใดจากพ่อค้าหนุ่มผู้น่าสงสานคนนี้

พ่อค้าออนไลน์ในญี่ปุ่น : ดีค๊าบบบ คุณลูกค้า วันนี้อากาศหนาวจังเลยเนอะ กระเป๋าสตางค์ของผมก็หนาวด้วยเช่นกัน ถ้าคุณลูกค้าจะใจดีกดให้คะแนนร้านของผมล่ะก็ กระเป๋าสตางค์ของผมต้องอุ่นขึ้นแน่ๆเลย!!

ป๊าดดดดดด! นี่เลยค่ะเพิ่งเปิดมาเห็นข้อความนี้เลย คือ

ตกใจมาก

สงสานมาก

รู้สึกผิดมาก

……รีบเช็คของแล้วให้คะแนนร้านพี่เขาทันทีเลย คือแบบช่างหามุกมาได้น่ารักน่าชังอะไรเยี่ยงนี้ ถ้าพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ของไทยท่านไหนเห็นอยากจะเอาไปปรับใช้ก็ไม่เสียหายนะคะ อิอิ

Facebook Comments Box

สาวน้อย Oshin

สาวน้อย「โอชิน」 คนดีคนเดิมเพิ่มเติมคือแต่ละวันจะพาไป「ล่า」อะไรในญี่ปุ่น?ตามติดชีวิตของโอชิน มาญี่ปุ่นเมื่อไหร่ IB มาได้เลย มาชนแก้วกันสักทีเปิดโลกกว้างยามค่ำคืนกับโอชินกันจ้า5555555

Leave a Reply

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save