เที่ยวญี่ปุ่นแบบไม่มีแพลน「Snow Monkey Resort」ออนเซ็นลิงในจังหวัด Nagano

ลิงแช่ออนเซ็น

เข้าสู่การเดินทางของทริป「เที่ยวญี่ปุ่นแบบไม่มีแพลน」ในช่วงโควิด-19 วันที่ 2 ของทริป 3 วัน 2 คืนของโอชินกันแล้ว อ้าวๆใครที่ยังไม่ได้อ่านทริปวันแรกไปตำกันที่ลิ้งค์ด้านล่างเลยจ้า

มาถึงวันที่ 2 ของทริปกันแล้ว วันนี้เป็นวันขึ้นปีใหม่สากลอย่างเป็นทางการ นั่นคือ. 1 มกราคม 2564 โอชินจะออกเดินทางจากจังหวัดกุนมะ ไปยังจังหวัดข้างเคียงซึ่งจังหวัดนี่ก็โด่งดังและมีที่เที่ยวไม่แพ้จังหวัดกุนมะเลยน้ะจ้ะ นั่นคือจังหวัด Nagano จ้า

ไปเที่ยวไหนดีในจังหวัด Nagano

จริงๆจังหวัด Nagano มีที่เที่ยวเยอะมากๆ มีหลายเมืองในจังหวัดนี้ที่มืชื่อเสียงและเหมาะกับการเที่ยวในทุกฤดู โอชินตั้งใจว่าจะนอนที่เมือง Karuizawa ในค่ำคืนนี้

แต่ก่อนจะไปเมืองนี้อยากแวะชมออนเซ็นชื่อดังของจังหวัดสักหน่อย แต่คราวนี้ไม่ใช่ออนเซ็นธรรมดาเหมือนที่เคยพาไปนะจ้ะ แต่มันคือ “ออนเซ็นลิง”

ออนเซ็นลิงในจังหวัด Nagano

ได้ยินไม่ผิดหรอกจ้า ที่จังหวัดนี้โด่งดังเรื่องออนเซ็น แต่ไม่ใช่ออนเซ็นแบบปกติทั่วไป มันเป็นสถานที่ท่องเที่ยวให้เข้าไปชมดู น้องๆลิงดุ๊กดิีกน่ารักแช่บ่อออนเซ็นคิ้วท์ๆ ไม่เชื่อไปดูจากคลิปสิคะ 5555

โอชินออกเดินทางจากเมือง Kusatsu จังหวัดกุนมะ ไปยัง จังหวัดNagano โดยใช้เวลาไปเกือบ 3 ชั่วโมง!!!

Snow Monkey Resort,Nagano
ดูสองข้างทางระหว่างการเดินทางสิคะ สุดหลอน!!

เนื่องจากเปิด Navigator ในรถที่เช่ามาแล้วโดนหลอกให้ไปอ้อมเขา ซึ่งทางอันตรายมากๆๆ หิมะคลุมทั่วจนขาวโพลนไปหมด โอ้ยยยย หลอนมากๆข้างทางไม่มีบ้านคนสักหลัง แถมบนถนนไม่มีรถคันอื่นเลยนอกจากรถโอชิน ขับไปหลอนไป และสุดท้ายเราก็เดินทางมาถึงที่ที่ลิงอยู่!!!!

Snow Monkey Resort,Nagano

สถานที่ท่องเที่ยวอันเลื่องชื่อและมีลิงแช่ออนเซ็นให้ดูนั้นมีชื่อว่า「Snow Monkey Resort」หรือชื่อภาษาญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการว่า 「Jigokudani Taen-Koen

Snow Monkey Resort,Nagano

คือระแวกนี้จะเป็นพวกที่พัก ออนเซ็น ร้านอาหารและร้านขายของที่ระลึก ในส่วนของการจะเจอน้องลิงแช่ออนเซ็นนั้นจะต้องเดินเท้าเข้าไปอีกกว่า 1.6 Km. ระยะเวลา 25 นาที ไปกลับก็นั่นแหละค่ะบวกไปได้เท่าไหร่??? เกือบๆ 1 ชั่วโมงจ้า เส้นทางค่อนข้างโหดเล้กน้อยนะคะ ถ้าฝนตกก็คือเฉาะแฮะพื้นลื่นร้องเท้าสวยๆคือเละ อ่ออย่าหาทำใส่ส้นสูงไปล่ะจ้ะ คว่ำค่า มันคือการเดินป่าดีดีนี่เอง

ลิงแช่ออนเซ็น Snow Monkey Resort,Nagano
บรรยากาศร้านเช่ารองเท้าสำหรับเดินในหิมะจ้า

ยิ่งไปหน้าหนาวหิมะตกแล้วด้วยล่ะก็โหดสุด ควรค่าแก่การเอารองเท้าสำหรับเดินหิมะไป แต่ถ้าใครไม่มีก็สามารถไปเช่าหน้างานได้ค่ะ ราคาประมาณ 800 YEN (240 THB)

ลิงแช่ออนเซ็น Snow Monkey Resort,Nagano
ถ้าเดินมาเกือบครึ่งทางจะเจอกับบ้านหลังนี้จ้า

คือกว่าจะได้เจอลิงน้อยกลอยใจแช่อยู่ในออนเซ็นฮอตยังกับฟายเยอร์ ทำเอาหอบแด๊กกกค่า555555 ในส่วนของที่อยู่และราคาค่าเข้าชมอยู่ด้านล่างเลย

ที่อยู่6845 Yamanouchi-machi, Shimotakai-gun Nagano Japan 381-0401
ค่าเข้าชมผู้ใหญ่ 800 YEN (240 THB)
เด็ก 600 YEN (180 THB)

วิธีการเดินทางมาดูลิงแช่ออนเซ็นที่ Snow Monkey Resort

ลิงแช่ออนเซ็น
ภาพจาก snowmonkeyresorts.com

ประวัติน้องลิงใน Snow Monkey Resort

ลิงแช่ออนเซ็น Snow Monkey Resort,Nagano
ลิงหาเหาให้กันสุดมุ้งมิ้งเลย

น้องลิงที่มาแช่ออนเซ็นเนี่ย เขาเป็นลิงป่าที่เรียกว่า”ลิงกัง” น้องๆจะมีขนปุกปุยฟูฟ่อง แก้มแดง หน้าตาจะแตกต่างจากลิงที่ไทยที่โอชินเคยเห็นนะ น้องไม่เกรี้ยวกราดใดใดดูมุ้งมิ้งน่าร๊ากกกก ว่ากันว่าน้องลิงที่ Snow Monkey Resort มีทั้งหมดเกือบ 160 ตัวเลยนะ

ลิงแช่ออนเซ็น

จริงๆแล้วเมื่อก่อนน้องลิงเขาก็อาศัยอยู่ตามป่า ตามธรรมชาติแถวนี้แหละ แล้วบังเอิญมันมีธารน้ำไหลผ่าน น้องๆก็มาแช่น้ำป๋อมแป๋มน่าร๊ากก

ลิวแช่ออนเซ็น
น้องหนาวนั่งตัวกลมเลย

ทีนี้คนญี่ปุ่นแถวนั้นมาเห็นเข้าก็เกิดไอเดียปิ๊งงง ทำเป็นบ่อน้ำออนเซ็นให้น้องๆแช่ซะเลย ถ้าหน้าหนาวอุณหภูมิในบ่อออนเซ็นจะสูงถึง 40 กว่าองศา แต่ถ้าหน้าร้อนอุณหภูมิจะเหลืออยู่ที่ 30 นิดๆ เพราะอากาศที่ญี่ปุ่นถ้าหน้าร้อนจะร้อนมากๆๆๆๆ บางทีนอกเหนือจากการแช่น้ำออนเซ็นน้องๆลิงก็จะมานอนอาบแดดบ้างอะไรบ้าง หู๊ยยยยอยากเกิดมาสบายเหมือนลิงที่ญี่ปุ่นจริมๆ555555

ข้อควรระวังระหว่างดู”ลิงแช่ออนเซ็น”

ลิงแข่ออนเซ็น
รับบทเป็นลิง55555

ห้ามรับประทานอาหารหรือน้ำดื่มขณะดูลิงแช่ออนเซ็น ห้ามให้อาหารลิงด้วยน้ะจ้ะ รวมถึงใครที่พกไม้เซล์ฟฟี่ก็ห้ามเด้อ คือห้ามยื่นสิ่งของหรือลำตัวไปใกล้ลิงเด็ดขาดถึงแม้ว่าหน้าตาน้องลิงจะดูใจดีแต่ก็ไม่ควรทำน้ะจ้ะ ถ้าน้องตกใจเกรี้ยวกราดอยากกระโดดจิกหัวขึ้นมาจะยุ่งเด้อ

สรุปก่อนจากจากโอชิน

สำหรับใครที่ยังไม่เคยไปเที่ยวจังหวัด Nagano ที่นี่ Snow Monkey Resort ดูลิงแช่ออนเซ็นน่ารักๆโอชินก็ขอแนะนำให้ลองไปกันดูน๊า แต่ใครที่เคยไปแล้วอย่าไปอีกเลย คือทุกอย่างเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง5555555 โอชินไปมา 2 รอบ เหมือนกันเป๊ะทุกรอบ ลิงเหมือนเดิม ทางเดินเข้าป่าลื่นหัวทิ่มเหมือนเดิม55555555

เพื่อนๆ พ่อแม่ พี่น้องท่านไหนอยากติดตามโอชินผ่านทางโซเชียลมีเดียก็สามารถมาติดตามกันได้ที่เฟซบุคและยูทูปนะค๊า เก๊าแปะลิงค์ไว้ให้ก๊าบ

https://www.youtube.com/channel/UCp4CssSaJfQdgLF_omgxHzA

https://www.facebook.com/Oshinpala

Facebook Comments Box

สาวน้อย Oshin

สาวน้อย「โอชิน」 คนดีคนเดิมเพิ่มเติมคือแต่ละวันจะพาไป「ล่า」อะไรในญี่ปุ่น?ตามติดชีวิตของโอชิน มาญี่ปุ่นเมื่อไหร่ IB มาได้เลย มาชนแก้วกันสักทีเปิดโลกกว้างยามค่ำคืนกับโอชินกันจ้า5555555

Leave a Reply

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save