เที่ยวญี่ปุ่นแบบไม่มีแพลน「Karuizawa」เมืองน่ารักคล้ายเขาใหญ่ของไทย

Karuizawa

มาต่อกันที่การเที่ยวญี่ปุ่นแบบไม่มีแพลนวันที่ 3 ของโอชินกันแล้ว ใครที่ติดตามมาตั้งแต่วันแรกที่เราไป Kusatsu Onsen กันก็อยากจะขอบคุณแบบงามๆตีลังกาสามตลบ55555

ตามอ่านเที่ยวญี่ปุ่นไม่มีแพลน Day 1

ตามอ่านเที่ยวญี่ปุ่นไม่มีแพลน Day 2

สำหรับวันที่ 3 นี้เราจะมาตะลุยเมือง Karuizawa กันซึ่งจริงๆแล้วเราเดินทางมาถึงเมือง Karuizawa กันตั้งแต่วันที่ 2 แล้วแหละหลังจากที่ไปดูลิงกันมาอย่างเหน็ดเหนื่อยตอนกลางวัน

โรงแรมใน Karuizawa ที่อยากแนะนำ

ตอนกลางคืนเราเข้าพักกันที่โรงแรม Ikoisanso เป็นโรงแรมขนาดไม่เล็กและไม่ใหญ่อาจจะเรียกว่าเรียวกังก็ได้ ซึ่งห้องดีมากๆ ราคาสำหรับ 4 คนเกือบๆ 30,000 เยน (10,000บาท) ถือว่าคุ้มค่ากับราคามากๆเมื่อเทียบกับโรงแรมในคืนแรกที่ Kusatsu Onsen ที่นั่นทั้งหลอนทั้งเก่า

แต่ที่นี่คือสะอาดดูเหมือนรีโนเวทแล้ว ในส่วนของห้องอาบน้ำก็เลิศอยู่ออนเซ็นค่อนข้างใหญ่ ห้องราคานี้ไม่มีมีห้องน้ำในตัวเป็นห้องเสื่อทาทามิสไตล์ญี่ปุ่นสองห้องกั้นด้วยบานเลื่อนไม้

ค่ำนี้กินอะไรดีใน Karuizawa?

จริงๆคืนนั้นโอชินตั้งใจจะกินอาหารเย็นกันที่โรงแรมเลย เพราะเมือง Karuizawa มันเป็นเมืองที่ค่อนข้างเงียบมีแต่ป่า ไม่มีแสงสีเสียงสักเท่าไหร่ แต่ทางโรงแรมแจ้งว่าพวกเราจองกระชั้นชิดเกินไปเขาเตรียมไม่ทัน

และนั่นทำให้โอชินต้องขับรถออกไปหาร้านอาหารยามเย็น ตอนแรกเรากะว่าจะไปหาอะไรกินกันที่ HARUNIRE Terrace ของ Hoshino Resort

Karuizawa
ภาพจาก Hoshino-area.jp

แต่ที่นี่ร้านดูออกแนวร้านฝรั่งเสียเยอะ เลยไม่ค่อยถูกใจผู้ร่วมทริป เราเลยขับรถไปหาของกินแถวๆสถานี Karuizawa กัน

แต่แล้วมันคือช่วงปีใหม่ ร้านรวงปิดหมดเลยค่า เปิดอยู่แค่ไม่กี่ร้านเอง มิหนำซ้ำร้านอาหารสไตล์ญี่ปุ่นที่เราอยากจะกินกันดันคนแน่นๆ ต้องจองอีกต่างหาก เราเลยไปจบกันด้วยร้านอาหารเยอรมันเฉย5555

ร้านอาหารเยอรมัน Kitzbuehl

ร้านนี้อยู่ห่างจากสถานี Karuizawa เพียงนิดเดียว เป็นร้านอาหารเยอรมันที่จะเน้นเบียร์นำเข้าจากเยอรมันและกับแกล้มเป็นหลัก ความพิเศษของร้านนี้คือ เหมาะกับคนรักสัตว์เอามากๆ เพราะสามารถนำสัตว์เลี้ยงแสนรักเข้ามาทานในร้านด้วยกันได้

Karuizawa

เมนูแรกที่เราเริ่มสั่งกันมาเลยก็คงหนีไม่พ้น เบียร์เยอรมัน5555 รสชาติดี ถูกใจสมาชิกบนโต๊ะทุกคน อีกทั้งลีลาการเทของพนง ที่นี่คือปังไม่ไหว ถ่ายตอนเค้ามาเทขวดเบียร์ไม่ทัน5555 แน่นอนราคาก็แรงตามไปเดียว เบียร์แก้วละเกือบหนึ่งพันเยนจ้า มี Table Charged ด้วย

แต่แลกมาด้วยมีขนมปังให้ฟรี เติมได้ไม่อั้น พวกเราสั่งอาหารมาแค่ไม่กี่อย่างเพราะดูแล้วไม่ค่อยมี Main Dish สักเท่าไหร่เลย และด้วยความเยอรมันอ่ะเนอะ เราก็จัดนี่เลย ขาหมูเยอรมัน!

Karuizawa

และนอกเหนือจากนั้นก็เป็นเมนูทั่วๆไปเช่น ไส้กรอก ตับบด เป็นต้น มื้อนี้ราคาแรงไม่เบาหมดไปเกือบ 20,000 YEN สำหรับ 4 คน จัดว่าแพงนะคะ ถ้าเทียบกับจำนวนอาหารอันน้อยนิดที่เราสั่ง

เอาหล่ะ หนังท้องตึง หนังตาก็หย่อน เราจะพากันไปเข้าที่พักใน Karuizawa กันดีกว่า และที่พักที่เราจะพักกันในคืนนี้มีชื่อว่า

โรงแรม IKOISANSO Karuizawa

โรงแรมนี้เป็นโรงแรมขนาดกลาง ไม่เล็กและไม่ใหญ่เวอร์วังอลังการ แต่การบริการและความสะอาดสะอ้าน คุณภาพห้องและราคาโอชินให้ 10/10 ไปเลย คืนนี้เราเลือกห้องนอนแบบทาทามิสไตล์ญี่ปุ่น สำหรับ 4 คนห้องกว้างขวางมากๆ ตีลังกากันได้สบายๆ เราได้ห้องนี้มาในราคา

ราคาสำหรับ 4 ท่าน28,000YEN
(8,100THB)

ภายในห้องมี 2 ZONE เหมือนจะเป็นโซนนั่งเล่น กับโซนห้องนอนมาพร้อมฉากกั้นห้องบางๆ ภายในห้องไม่มีห้องน้ำและห้องอาบน้ำนะคะ ต้องไปใช้รวมค่ะ ในส่วนของวันที่พวกเราไปคนน้อยมากๆ แทบไม่เห็นสมาชิกลูกค้าจากห้องอื่นๆเลย

Karuizawa
Karuizawa

บรรยากาศห้องและที่พักของโรงแรมก็มีให้เลือกประมาณนี้ค่ะ ตามภาพด้านบนเลย

พวกเราเข้านอนกันอย่างรวดเร็วเนื่องจากการเหนื่อยล้ามาทั้งวัน

เริ่มเช้าวันใหม่ด้วยการไปเที่ยว ShiRaito Falls

Karuizawa

รอบๆที่พักของเรารายล้อมไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของ Karuizawa ทั้งนั้น และสถานที่แรกที่เราจะไปเยือนคือน้ำตกชื่อดังของ Karuizawa ที่ใครๆก็ต้องมา นั่นคือ ShiRaito Falls เจ้าน้ำตกนี้ไม่ใช่น้ำตกธรรมดาไหลมาจากป่าทั่วไปนะคะ

แต่เป็นน้ำตกที่มาจากการกักเก็บน้ำไว้ใต้ดินของภูเขาไฟของญี่ปุ่นทีเดียวเชียว ทีนี่เปิดให้เข้าชมทุกฤดูกาล แต่ฤดูที่พิเศษสำหรับโอชินคือ ช่วงฤดูหนาว เพราะเขาจะมีกิจกรรม Light Up สาดแสงไปที่น้ำตกที่รายล้อมไปด้วยหิมะปุยๆสีขาว คือมันจะมีความโรแมนติกมากๆ

Karuizawa
ภาพจาก www.japan.travel

ที่น่าเสีนดายคือ ช่วงที่โอชินไปเที่ยว Ligth Up ปิดจ้า จบ เศร้าเหงาตุง ใครจะไปเพื่อดู Light Up ลองเข้าไปเช็ครายละเอียดวันเวลาในเว็บไซต์ดูก่อนเพื่อวางแผนดีดีนะคะ จะได้ไม่พลาดแบบโอชิน

จากบริเวณที่จอดรถสามารถเดินเท้าเข้าไปยังบริเวณน้ำตกได้ภายในเวลาประมาณ 5 นาที ใกล้มากๆ และถึงแม้ว่าหิมะจะตกขาวโพลนเต็มทางเดิน แต่ทางเดินก็ไม่ได้ลื่นหัวทิ่มเหมือนตอนไปดูลิงที่ Snow Monkey Resort นะ แถมบริเวณปากทางเข้าน้ำตก มีปลา”อิวานะ” ปลาน้ำจืด ย่างเกลือขายเสียบไม้ให้กินกันสดๆ อร่อยมาก ไม่เชื่อดูจากรูป 555

Karuizawa
เวลาทำการ24hrs
พิกัดhttps://goo.gl/maps/wwMjssAJkZ88FYTE7

เล่นไอซ์สเก็ตที่ KERA IKE ICE PARK

Karuizawa
ภาพจาก HoshinoResorts.com

หลังจากชมธรรมชาติอย่างน้ำตกชื่อดังแห่ง Karuizawa ไปแล้ว อีกหนึ่งกิจกรรมสุดโรแมนติกที่ขาดไม่ได้เลยคือ การเล่น ไอซ์สเก็ตที่ลาน KERA IKE ICE PARK ที่นี่ตั้งอยู่ภายใต้พื้นที่ของ HOSHINO RESORT AREA คนที่ไม่ได้พักที่รีสอร์ทนี้ก็สามารถเข้ามาใช้บริการได้

Karuizawa

แต่ใครมีงบพอโอชินก็อยากให้ลองพักที่โรงแรมนี้ไปเลยนะคะ เพราะมันไฮโซมากกกก คือละเป็นแสนเยนต่อคน สุดปังไปเลย แต่ช่วงนี้โควิด โอชินงบน้อยหอยน้อย 55555 ขนาดปีก่อนไปพักออนเซ็นวิวฟูจิคืนเป็นหมื่นยังแทบร้องเลยจ้า

เวลาเปิดปิด10:00 a.m.–4:00 p.m.
พิกัดhttps://goo.gl/maps/UM6SiV4UTbibwBSx6
ค่าบริการสำหรับเด็ก1,300YEN
(390THB)
ค่าบริการสำหรับผู้ใหญ่1,900YEN
(570 THB)

ข้าวกลางวันที่ Sonmin-Shokudo – Casual Japanese Restaurant

Karuizawa
ภาพจาก Hoshino Resorts

เอาล่ะค่ะ เล่นไอซ์สเก็ตกันจนเหนื่อยแล้ว ท้องก็เริ่มร้อง นี่เลยร้านอาหารในบริเวณ Hoshino Area นี่แหละ บรรยากาศดี อาหารอร่อย หน้าตาดีเหมาะแก่การถ่ายรูปไปอวดเพื่อนๆ5555 แต่ราคาก็แอบแรงอยู่น๊า

Karuizawa
ภาพจาก Hoshino Resorts

เที่ยวโบสถ์ Karuizawa Kogen Church

Karuizawa
ภาพจาก www.japan.travel

โบสถ์ชื่อดังที่คนญี่ปุ่นนิยมมาจัดงานแต่งงาน แถมใครที่มาช่วงคริสมาสจะได้ชมไฟประดับประดาด้วยเทียนกว่า 2,000 เล่ม คือเมือง Karuizawa นี่มันมุ้งมิ้งสิ้นดี55555 แต่โอชินน่ะหรอ มาผิดฤดูค่ะ มาช้าไปเสี้ยวอาทิตย์เดียว งานประดับประดาเทียนจบไปแล้ว แถมยังมาตอนกลางวันอีกต่างหาก ก็คือไม่มีอะไรให้ดูเลย 55555

Karuizawa
ตอนกลางวันจะให้อารมณ์ประมาณนี้ค่ะ
เวลาเปิดปิด10AM-5PM
พิกัดhttps://goo.gl/maps/jX1TFD3VD26ThZCb8

เอาหล่ะ เที่ยวเกือบทั่ว Karuizawa เก็บตกสถานที่ MUst Go!!! ไปหมดแล้ว ทีนี้ก็ได้เวลาเดินทางกลับโตเกียวกันแล้วล่ะ ก่อนถึงโตเกียวโอชินเลยแวะไปไหว้พระขอพรกันหน่อย

Shōrinzan Daruma-ji Temple

Karuizawa

วัดนี้ตั้งอยู่คนละจังหวัดกับเมือง Karuizawa นะคะ เพราะเมือง Karuizawa จะอยู่ในจังหวัด Nagano แต่วัดนี้จะตั้งอยู่ที่ Gunma จ้า ถือได้ว่าเป็นวัดต้นกำเนิดของตุ๊กตาดารุมะ ตุ๊กตานำโชคของประเทศญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้

ภายในวัดมีบริการธูปเพื่อสักการะบูชา มีเซียมซี มีการเขียนแผ่นป้ายขอพร และมีของเครื่องลางดารุมะขายด้วย วัดสวยบรรยากาศดีอยู่บนเขา แนะนำใครผ่านมาแถวนี้ห้ามพลาดมาเยือนกันเลยนะคะ

เวลาเปิดปิด9AM-5PM
พิกัดhttps://goo.gl/maps/YmDC42zMypVLaviVA

และก็จบกันไปแล้วกับทริปเที่ยวไม่มีแพลน 3 วัน 2 คืนช่วงปีใหม่ ฝ่าโควิดเที่ยวญี่ปุ่นกันแบบเหงาๆ สำหรับทริปหน้าโอชินจะพาไปเที่ยวไหนทำอะไรในญี่ปุ่น อย่าลืมติดตามกันน๊า บางทีอาจเข้ามาอัพเดตเรื่องราวผ่านเว็บไซต์ช้าไปบ้าง ใครอยากร่วมพูดคุยเที่ยวไปกับโอชินแบบเรียบไทม์สามารถตามกันมาได้ที่ www.facebook.com/oshinpala.com

Facebook Comments Box

สาวน้อย Oshin

สาวน้อย「โอชิน」 คนดีคนเดิมเพิ่มเติมคือแต่ละวันจะพาไป「ล่า」อะไรในญี่ปุ่น?ตามติดชีวิตของโอชิน มาญี่ปุ่นเมื่อไหร่ IB มาได้เลย มาชนแก้วกันสักทีเปิดโลกกว้างยามค่ำคืนกับโอชินกันจ้า5555555

Leave a Reply

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save