ไอเท็ม#2021 สายแคมป์ห้ามพลาด「Alpen Outdoor Flagship Store」Kashiwa,Japan

สายแคมป์

สวัสดีค่ะทุกคน!!! ตั้งแต่ช่วงโควิดมา ไม่สิก่อนโควิดจะเกิดเสียอีก สายแคมป์เปอร์ สายกิจกรรม Out Door ในประเทศไทยเพิ่มขึ้นอย่างล้นหลาม โอชินเป็นหนึ่งในคนไทยที่เมื่อตอนเด็ก ๆ ก็ไปออกแคมป์กับที่บ้านตามต่างจังหวัดอยู่บ่อย ๆ แต่สมัยนั้นก็ไม่ได้รู้เรื่องรู้ราวเรื่องอุปกรณ์อะไรหรอกนะ

สายแคมป์

จนพอมาได้อยู่ญี่ปุ่น เริ่มทำงานมีเงิน ก็เริ่มออกเที่ยว แต่ปกติไม่ค่อยเที่ยวในประเทศญี่ปุ่นเลยเพราะ รู้สึกเบื่อที่จะเจออะไร ๆ ญี่ปุ่น ๆ แล้ว ดังนั้นเมื่อถึงวันหยุด โอชินจะชอบเก็บเงินไปเที่ยวต่างประเทศ พวกประเทศที่ไม่เคยไปมากกว่า ไม่ใช่อะไรหรอก ราคามันพอ ๆ กับเที่ยวในประเทศญี่ปุ่นเลย

สายแคมป์

แต่ด้วยสถานการณ์โควิดที่มาแรงตั้งแต่ปลายปี 2019 มันก็ทำให้เราเดินทางออกนอกประเทศญี่ปุ่นไม่ได้ และนั่นเป็นเหตุให้เราเริ่มหันมาเที่ยวในประเทศญี่ปุ่นแทน ซึ่งหนึ่งในการเที่ยวแบบแคมป์ปิ้ง เขาป่า ไปน้ำตก ก็เริ่มขึ้น!!!

คนญี่ปุ่นชอบแคมป์ปิ้งกางเต็นท์ไหม?

สายแคมป์
ภาพถ่ายตอนไปแคมป์ปิ้งที่ Shikotsu Lake Hokkaido

จริงๆแล้วคนญี่ปุ่นเนี่ยชอบกลางเต็นท์เอามาก ๆ คือก่อนที่โอชินจะเริ่มไปตั้งแคมป์ปิ้งเองในญี่ปุ่น จำได้ว่าเมื่อสองสามปีก่อน ไปเที่ยวบ้านเพื่อนคนญี่ปุ่นที่ฮอกไกโด พวกนางก็คือพาดิฉันออกแคมป์ตอนอากาศยะเยือก ๆ นอนแทบไม่ได้เลยจ้า หนาวแข็ง เพราะพวกนางพาไปแคมป์ริมทะเลสาป โอ้โหย บรรยากาศดีมากๆ แต่ทรมานร่างมากเช่นกัน

โดยส่วนใหญ่ คนญี่ปุ่นจะนิยมไปตั้งแคมป์ในช่วงฤดูร้อน ยิ่งตามชายหาดนี่นะ คนญี่ปุ่นพกเต็นท์ไปกางเป็น Day Camp กันเลยทีเดียว และนี่ก็เป็นเหตุให้อุปกรณ์สำหรับสายแคมป์ปิ้ง เป็นที่นิยมมากในประเทศญี่ปุ่น จนเกิดมาเป็นห้างหรือ Flagship Store ที่ขายแต่อุปกรณ์พวกนี้โดยเฉพาะ

Alpen Outdoor Flagship Store สำหรับสายแคมป์โดยเฉพาะ

สายแคมป์

Alpen Outdoor Flagship Store ถือได้ว่าเป็นห้างขายอุปกรณ์ Out Door ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้ ซึ่งภายใต้แบรนด์ Alpen Outdoor ในเวอร์ชั่นของช็อปที่เป็น Flagship Store ทั่วทั้งประเทศญี่ปุ่นมีทั้งหมด 4 สาขา

ซึ่งจังหวัดที่ใกล้โตเกียวที่สุดคือ จังหวัด “ชิบะ” ตั้งอยู่ในเขตเมืองคาชิวะ หากใครที่ต้องการซื้อของใหญ่แนะนำให้เช่ารถไปจะดีกว่า เพราะจะสะดวกสบาย หรือหากใครไม่สะดวกในการเดินทางด้วยรถยนต์ สามารถนั่งรถประจำทางไปได้ด้วยวิธีดังต่อไปนี้

วิธีการเดินทางไป Alpen Outdoor FlagshIp Store, Kashiwa , Chiba

สายแคมป์

วิธีการเดินทางโอชินขอจำลองเหตุการณ์ว่าเราเดินทางจากระแวกสถานี อุเอะโนะ ในโตเกียวก็แล้วกันนะคะ เพื่อน ๆ สามารถขึ้นรถไฟจากสถานี JR สาย HITACHI AND TOKIWA LIMITED EXPRESS KATSUTA และเลือกลงที่สถานี Kashiwa ให้เลือกทางออก East และเดินไปที่ป้ายรถบัสหมายเลข 1 จากนั้นรอรถบัสหมายเลข Kashiwa31 (柏31)

เมื่อขึ้นรถบัสไปแล้ว โอชินไม่แน่ใจว่ามันมีภาษาอังกฤษเขียนไว้ไหม ดังนั้นเพื่อความชัวร์ให้ทุกคนจับเวลาและนับป้ายไปเลย โดยเป้าหมายของเราจะไปลงบัสป้าย “ Seven Park Ario Kashiwa Mae “ (セブンパークアリオ柏前) นับไปค่ะอีก 14 ป้าย!!! ซึ่งจะใช้เวลาประมาณ 16 นาที ห้ามคุยกันในรถเด็ดขาด!!! ไม่ใช่มารยาทอะไร แต่เดี๋ยวมันจะเลยค่ะ!!!5555555 พอเราได้ยินเสียงสำเนียงประกาศชื่อป้ายบัสที่โอชินบอก บวกกับลองเทียบตัวหนังสือภาษาญี่ปุ่นที่โอชินเขียนไว้ให้กับป้ายหน้าจอ ก็ให้ทุกคนกดปุ่ม Stop !! ใกล้ตัวเพื่อให้คนขับรู้ตัวว่าต้องจอดป้ายนี้ได้เลย

สายแคมป์
ปุ่ม Stop จะหน้าตาเป็นแบบนี้ค่ะ

อ่อรถบัสที่ญี่ปุ่นเนี่ย ไม่ต้องยืนและไปรอที่ทางลงเหมือนรถมย์สาย 8 ของไทยนะคะ นั่งสวยๆ กดปุ่มจอดเบาๆ เดี๋ยวเค้าก็จอดให้เองแล้วเดินลงสวยๆอย่างนางงามได้เลยค่ะ 555555 หลังจากที่ลงรถบัสมาแล้วก็เปิด Google Map เลยค่ะ แต่ใครจาดีดีก็จะเห็นป้าย Alpen Outdoor ตรงหน้ามาแต่ไกล เดินตามไปค่ะประมาณ 5 นาทีก็ถึง

สายแคมป์ต้องร้องว๊าว เพราะ Alpen Outdoor Flagship Store มีทั้งหมด 3 ชั้น

สายแคมป์

สาขา Kashiwa จะแบ่งออกเป็นทั้งหมด 3 ชั้น ซึ่งของที่จัดวางก็จะแตกต่างกันออกไปดังต่อไปนี้

 • ชั้น 1 : CAMP อุปกรณ์สำหรับแคมป์ปิ้ง
 • ชั้น 2 : CAMP URBAN STYLE อุปกรณ์สำหรับแคมป์ปิ้งและของใช้ในบ้าน
 • ชั้น 3 : MOUNTAIN อุปกรณ์สำหรับการปีนเขา กิจกรรมเกี่ยวกับเขาทั้งหมด เช่น สโนว์บอร์ด สกี เป็นต้น

สายแคมป์อยู่ได้เป็นวันกับ ชั้น 1 CAMP

สายแคมป์

มาเริ่มกันที่บริเวณชั้น 1 กันก่อน ตั้งแต่หน้าทางเข้ามาเลยทุกคนจะเจอกับ Snow Peak Cafe ตั้งอยู่ด้านหน้า Alpen Outdoor Flagship Store เลย มีชา กาแฟ และขนม นม เนย ที่ทำจากอุปกรณ์แคมป์ปิ้งของ Snow Peak โอนลี่ สายแคมป์คนไหนชอบยี่ห้อนี้นะ ร้องกรี๊ดแน่นอน 55555

สายแคมป์แบรนด์ Snow Peak

สายแคมป์

เอาล่ะ เมื่อจิบ ชา กาแฟ กันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เราก็ได้เวลาเดินเข้ามาด้านใน ทางด้านซ้ายมือ ทุกคนจะพบกับ บริเวณจัดวาง Zone Snow Peak ก่อนเลย หน้าทางเข้า จะมีทั้ง เต็นท์ และเก้าอี้ เฟอร์นิเจอร์ รวมถึงเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายของสายแคมป์โดยเฉพาะ จัดวางให้เลือกลอง เลือกสัมผัสกันอย่างจุใจ ส่วนทางขวามือนั้นจะเป็นเต็นท์ยี่ห้ออื่นๆถูกจัดวางกางเอาไว้ให้ดู

สายแคมป์

สายแคมป์ชอบนอนสบายต้องโซน SLEEPING

สายแคมป์

เดินเขยิบเข้ามาอีกนิดทางด้านซ้ายมือก็จะเป็นบริเวณชุดเครื่องนอนโซน Sleeping โซนนี้คือจะมีพวกโคมไฟ เครื่องชาร์จไฟ รวมไปถึงชุดเครื่องนอนทั้งหมด ทั้งแผ่นรองพื้นเต็นท์ ถุงนอน และอื่นๆอีกมากมาย ซึ่งมันเยอะมากๆ

สายแคมป์แบรนด์ Coleman

สายแคมป์

และเมื่อเดินต่อไปจนสุดก็จะเจอกับแบรนด์ ColeMan อัพเดตล่าสุดที่โอชินไปคือเดือน พฤษภาคมปี 2021 โซนนี้ของเยอะมากๆ เยอะกว่าของ SnOw Peak นะ มีทั้งเต็นท์ กระติกน้ำ ลัง โต๊ะ เตา โคมไฟ ตะเกียง แก๊ส โอ้ย คือมันเยอะมากจริงๆ

สายแคมป์แบรนด์ LOGOS

สายแคมป์

ต่อมาข้างๆกันเลยติดกันไปทางขวามือจะเป็นโซน LOGOS ทางด้านนี้ก็ของเยอะไม่น้อยหน้าเหมือนกัน และนอกเหนือจากนั้นจะเป็นของตกแต่งของแบรนด์อื่นๆ เช่น DOD , NORDISK เป็นต้น

สายแคมป์ชอบเต็นท์หลากสไตล์ มาลองกางกันที่โซนนี้ได้เลย!

สายแคมป์

และในส่วนบริเวณตรงกลางจะเป็น โซนจัดแสดงเต็นท์หรือพื้นที่สำหรับลองกางเต็นท์รุ่นที่ลูกค้าต้องการ นี่แหละคือความพิเศษของ Flagship Store คือเราสามารถลองกางเต็นท์รุ่นไหนก็ได้ที่เราอยากดูขนาด สัมผัสเนื้อวัสดุ ที่นี่เค้าจะมีบอร์ดติดรูปภาพและรายละเอียดของเต็นท์ทุกยี่ห้อที่มีขายที่นี่เลย คือมันเป็นสวรรค์ของสายแคมป์ปิ้งชัดๆอ่ะ

เต็นท์บางรุ่นเราอาจจะเคยเห็นแต่ในรูป ไม่เคยเห็นของจริง ไม่รู้ว่าขนาดจริงๆมันใหญ่เท่าไหน พอมาได้เห็นได้สัมผัส แถมยังได้ลองกางเองด้วยนะ พนักงานจะถามเราลยว่า จะลองกางไปด้วยกันไหม เค้าจะอธิบายขั้นตอนออกมาตั้งแต่ตอนเอาออกจากถุงกันเลยทีเดียว

สายแคมป์ชอบตกแต่งต้องมาชั้น 2

สายแคมป์

เรามาต่อกันที่ชั้น 2 กันบ้างดีกว่า ขึ้นบันไดเลื่อนมา ทุกคนจะพบกับข้าวของเครื่องใช้ภายในบ้านหรือจะพกไปแคมป์ก็ได้ เป็นแบบกระจุ๊กกระจิ๊ก น่ารักไปหมด มีของใช้และเต็นท์ของ CHUMS มาตั้งโชว์เรียงรายเพิ่มความน่ารักด้วยนะ

สายแคมป์

รวมถึงพวกเก้าอี้ และโต๊ะต่างๆ เยอะมากๆเลย เลือกกันได้แบบละลานตาแน่ ๆ ในส่วนของราคาก็ไม่ค่อยหนีจากไทยสักเท่าไหร่ ราคาไม่ได้ถูกเลยนะคะ เพราะภาษีที่นี่มันก็แพงใช่ย่อยเหมือนกัน แต่มันอาจจะมีของบางรุ่นหรือบางอย่าง ที่ประเทศไทยไม่มีก็เป็นได้

สายแคมป์ชอบปีนเขาลองแวะชมชั้น 3

สายแคมป์

ชั้น 3 นี่คือจะเป็นแหล่งรวมของคนชอบกิจกรรม Out Door พวกปีนเขา อะไรที่มันโลดโผน อย่างเช่น การเล่นสโนว์บอร์ด สกี หรือแม้แต่ใครที่ชอบปลีกวิเวก สายโซโล่แคมป์ ไปตั้งกางเต็นท์คนเดียว ชั้นนี้นี่เหมาะมากๆ เดินได้ไม่มีเบื่อเลย

Alpen Outdoor สาขาอื่นๆ

สำหรับ Alpen Outdoor สาขาอื่นๆก็ยังมีอีกมากมาย แต่อาจจะไม่ได้ใหญ่เท่า Flagship Store สำหรับสายแคมป์ที่สนใจอยากลองไปเยี่ยมชมสาขาอื่นๆในญี่ปุ่น โอชินจะแจกลายแทงไว้ให้ด้านล่างเลยจ้า

 • สาขา Kasugai จังหวัดไอจิ คลิก
  รวมสินค้ากว่า 50,000 ชิ้น จาก 160 แบรนด์ชั้นนำ
 • สาขา Kyoto Uji จังหวัดเกียวโต คลิก
  รวมสินค้ากว่า 50,000 ชิ้น จาก 200 แบรนด์ชั้นนำ
 • สาขา Utazu จังหวัด Kagawa คลิก
  รวมสินค้ากว่า 50,000 ชิ้น จาก 200 แบรนด์ชั้นนำ
 • สาขา Frespo Jungle Park จังหวัด Kagoshima คลิก
  รวมสินค้ากว่า 30,000 ชิ้น จาก 200 แบรนด์ชั้นนำ
 • สาขา LaLaport Numazu จังหวัด Shizuoka คลิก
  รวมเต็นท์กว่า 330 หลังให้เลือกชม
 • สาขา LaLaport Yokohama จังหวัด Kanagawa คลิก
  รวมสินค้ากว่า 40,000 ชิ้น จาก 200 แบรนด์ชั้นนำ
 • สาขา Northport Mall จังหวัด Kanagawa คลิก
  รวมสินค้ากว่า 50,000 ชิ้น จาก 200 แบรนด์ชั้นนำ
 • สาขา AEON MALL Hamamatsu Ichino จังหวัด Shizuoka คลิก
  รวมสินค้ากว่า 30,000 ชิ้น จาก 200 แบรนด์ชั้นนำ

ใครสะดวกไปสาขาไหน ก็ลองแวะไปชมสินค้าสำหรับสายแคมป์สไตล์ญี่ปุ่นกันดูนะคะ และถ้าใครไม่สะดวกไป อยากช็อปปิ้งอยู่ในโรงแรมก็สามารถสั่งซื้อผ่านออนไลน์ได้เลย สั่งซื้อผ่านออนไลน์คลิกที่นี่

ส่วนใครที่อยากติดตามเรื่องราวการเที่ยวญี่ปุ่น แบบฉบับคนอยู่ญี่ปุ่น สามารถติดตามโอชินได้ผ่านช่องทางโซเชียลมีเดียด้านล่างได้เลย

🕹ภาพบรรยากาศเที่ยวและ Live สด ในญี่ปุ่น

www.facebook.com/oshinpala

🎞วิดิโอพาเที่ยวญี่ปุ่นผ่านYoutube 

https://youtube.com/channel/UCp4CssSaJfQdgLF_omgxHzA

📺ตามติดชีวิตโอชินในโตเกียว

https://vt.tiktok.com/ZSJAhQQYu/

📸ตามรอยร้านเด็ดในญี่ปุ่น

https://instagram.com/tabeguru?igshid=1vrbdqfxkgu9v

Facebook Comments Box

สาวน้อย Oshin

สาวน้อย「โอชิน」 คนดีคนเดิมเพิ่มเติมคือแต่ละวันจะพาไป「ล่า」อะไรในญี่ปุ่น?ตามติดชีวิตของโอชิน มาญี่ปุ่นเมื่อไหร่ IB มาได้เลย มาชนแก้วกันสักทีเปิดโลกกว้างยามค่ำคืนกับโอชินกันจ้า5555555

Leave a Reply

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save