แคมป์ปิ้งเล่นร่มร่อนวิวฟูจิซังจังหวัด Shizuoka

FUMOTOPPARA

ณ ปัจจุบัน โควิด-19 ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของเราได้เกือบจะ 2 ปี แล้ว คนในญี่ปุ่นใช้ชีวิตกันค่อนข้างปกติสุดๆ แต่ก็มีมาตรการเฝ้าระวังอยู่พอสมควร ใดใดก็คือช่วงนี้จะเที่ยวกันทีก็ขอหลบเข้าป่าหน่อยแล้วกัน

วันนี้โอชินขอยาดพาเข้าป่านะคะ ป่าที่เราจะไปในวันนี้มันไม่ใช่ป่าธรรมดาๆหรอกนะคะ แต่เป็นป่าแถวจังหวัด Shizuoka เป็นป่าโล่งเตียนเห็นวิวฟูจิซัง เพราะมันคือ CAMPINGGROUND จ้า สถานที่ตั้งแคมป์สุดฮิตในหมู่คนญี่ปุ่นเพราะที่นี่สามารถรับชมฟูจิซังได้เต็มลูกตา ปกติคนจะแน่นเอี๊ยด ยิ่งเทศกาลนะคะ คือ ต้องต่อแถวเข้าห้องน้ำยาวเป็นหางว่าวเลยทีเดียว

FUMOTOPPARA CAMPINGGROUND

FUMOTOPPARA

ที่นี่มีชื่อว่า FUMOTOPPARA CAMPINGGROUND มันจะเป็นลานโล่งๆ แบ่งออกเป็นหลากหลายโซนตามตัวอักษรภาษาอังกฤษ ให้เราได้เลือกที่ปักหลัก ซึ่งไม่ว่าจะจุดไหนก็สามารถเห็นวิวภูเขาไฟฟูจิได้หมด แต่มันจะต่างกันตรงที่ให้ใกล้ เห็นไกล หรือใกล้ห้องน้ำ ไกลห้องน้ำ ?

FUMOTOPPARA

อันนี้วิธีการเลือกโซนก็ต้องแล้วแต่สมาชิกที่ไปด้วย ถ้ามีลูกเด็กเล็กแดงโอชินแนะนำให้เลือกโซนที่ใกล้ห้องน้ำหน่อย แต่ถ้ามาแบบวัยสะรุ่น เลือกที่ไม่ติดห้องน้ำก็จะมีความ Private ดีค่ะ

โอชินเลือกกางเต็นท์ที่บริเวณโซนอะไร ?

ก่อนไปโอชินทำการบ้านมาในระดับหนึ่ง คือดูรีวิวจาก YoutubeR คนญี่ปุ่นค่ะ เขาแนะนำมาว่าให้เลือกกางเต็นท์ระหว่างโซน P และ โซน I ตรงนี้จะห่างจากห้องน้ำหน่อยและอยู่โซนในๆ คนจะไม่ค่อยพลุกพล่าน และที่สำคัญดินไม่แข็งมากค่ะ !!

FUMOTOPPARA

คือส่วนใหญ่พื้นที่นี่จะเป็นหิน ตอกสมอบกยากมากก ถ้าอุปกรณ์ไม่ดีก็คือหักคาค้อนเลยแม่ 5555 แต่ใดใดก็ตามวิวตรงนี้ก็โอเคและเป็นส่วนตัวจริงๆค่ะ แต่ค่อนข้างไกลจากห้องน้ำ และพอไปสถานที่จริงโอชินว่าโซน J เลิศกว่า เพราะมันจะเห็นทั้งวิวฟูจิซังและตกเย็นจะเห็นน้องวัวจากฟาร์มโคนมข้างๆออกมากินหญ้า เป็นแบ็คกราวน์ที่เลิศเลอเพอร์เฟ็คมาก แถมยังใกล้ห้องน้ำอีกต่างหาก แต่ข้อเสียคือ ท่าทางดินจะแข็งมากๆ

ดังนั้นก็โปรดใช้วิจารณญาณในการเลือกโซนกันเอาเองแล้วกันนะคะ แล้วแต่ชอบแล้วแต่สะดวกกันไปเลย

FUMOTOPPARA มีอุปกรณ์แคมป์ปิ้งให้เช่าไหม?

FUMOTOPPARA

คำตอบคือไม่มีมีค่ะ ทุกอย่างต้องเอาไปเอง เขามีแค่พื้นที่เปล่าๆพร้อมวิวสวยๆให้ แต่พวกอุปกรณ์เสริมเล็กๆน้อยๆ พวกไฟฉาย น้ำแข็ง ฟืนอะไรพวกนี้มีขายนะคะ อ่อแล้วตอนก่อไฟที่นี่มีกฎว่าห้ามก่อไฟบนพื้นหญ้าเด้อ ต้องมีอุปกรณ์ตะแกรงรองก่อไฟนะคะ

การทิ้งขยะที่ FUMOTOPPARA

FUMOTOPPARA

การทิ้งขยะของที่นี่ดีงามมากค่ะ ปกติเวลาไปแคมป์ที่ต่างๆของญี่ปุ่น เราจะต้องแบกขยะกลับมาทิ้งที่บ้าน เพราะเขาจะไม่มีที่ให้ทิ้งขยะนะ แต่ที่นี่มีโดยมีข้อแม้ว่าเราจะต้องซื้อถุงขยะจากเขา ราคา 100 YEN สำหรับการใส่ขยะเผาได้ ส่วนขยะที่รีไซเคิลได้ เราก็สามารถเอาไปทิ้งตามถังแยกขยะที่เขาจัดไว้ให้ได้เลย แม้แต่เศษขี้เถ้าจากการเผาไฟต่างๆก็ต้องเอามาทิ้งแยกนะคะ จะเทเละๆเทะๆที่พื้นไม่ได้

FUMOTOPPARA

FUMOTPPARA มีห้องอาบน้ำไหม?

ก่อนจะพูดถึงห้องอาบน้ำขอพูดถึงห้องน้ำก่อนนิดหนึ่ง คือห้องน้ำที่นี่สะอาดมากกกกกก สะอาดแบบเหมือนมีแม่บ้านมาทำความสะอาดอยู่ตลอด 24 ชั่วโมงเลย และทั้งๆที่อยู่กลางเขาแท้ๆ ไม่มีแมลงสักตัวบินหลงเข้าไปในห้องน้ำเลย ไม่รู้ว่าเขาพ่นยาหรือใช้วิธีไหน

เคยไปแคมป์ปิ้งที่อื่นในญี่ปุ่น เขาจะมีป้ายบอกว่าต้องปิดประตูนะเดี๋ยวแมลงเข้าบลาๆ แต่แมลงก็ยังมีบินๆอยู่ในห้องน้ำอยู่ดี และห้องน้ำก็ยังไม่สะอาดเท่าที่นี่ซะด้วย

ส่วนห้องอาบน้ำนั้น มีแบบอลังการงานสร้างเลย เป็นแบบ Public Bath มีอ่างรวมออนเซ็นให้แช่ แต่ความพีคคือ มีเปิด-ปิดบริการแล้วแต่จำนวนผู้เข้าพัก อาจจะเป็นเพราะช่วงโควิดด้วยหรือเปล่าโอชินก็ไม่รู้ แต่ที่โอชินไปทั้งหมด 3 วัน 2 คืน ห้องอาบน้ำไม่เปิดสักวัน 55555555

แล้วทำไงล่ะทีนี้? ซักแห้งโอนลี่ค่า 5555 หรือเหนียวตัวหน่อยก็ออกมาเข้าออนเซ็นของโรงแรมระแวกใกล้เคียงราคาประมาณ 1,000-1,5000 เยน แน่นอนว่าคนที่มีรอยสักเข้าไม่ได้นะคะ ใครสักมาก็คือเตรียมทิชชู่เปียกมาเลย หรือจะหน้ามึนทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้อันนี้ก็แล้วแต่ความเนียนของแต่ละคน

ไม่ใช่อะไรนะวิธีนี้คนญี่ปุ่นที่มีรอยสักก็ชอบทำอ่ะ ทำเนียนๆเข้าไปเลย พอมีคนเห็นเขาก็จะเชิญให้เราออกจากห้องน้ำไปโดยปริยาย

แถว FUMOTOPPARA CAMPINGFROUND มีซุปเปอร์มาร์เก็ตไหม?

FUMOTOPPARA

แถวนี้มีทั้งซุปเปอร์มาร์เก็ตและร้านร้อนเย็น มาซื้อของสดเอาแถวนี้ได้ แต่ขอให้ซื้อตอนขาเข้ามาเลย ถ้าเข้ามาในแคมป์แล้วจะเข้าๆออกๆ อาจะเหนื่อยหน่อย

ราคาค่าใช้จ่ายในการมา FUMOTOPPARA CAMPINGGROUND

ตอนโอชินไปเป็นวันธรรมดา ค่าใช้จ่ายอยู่ที่ 4,000 YEN ต่อคืน สำหรับ 2 คน เต็นท์ 1 หลัง และรถ 1 คัน คนไม่เยอะเลย คนส่วนใหญ่ที่มาจะเป็นพวกคนมา SOLO CAMPING มาคนเดียวชิลๆ ครอบครัวก็มีบ้างแต่น้อย อ่อลืมบอกไปค่ะว่าที่นี่ต้องจองเท่านั้นนะ ณ สถานการณ์ตอนนี้

สามารถเข้าไปจองผ่านเว็บไซต์ได้ตามลิงค์ด้านล่างค่ะ

https://fumotoppara.net มันเป็นภาษาญี่ปุ่นนะคะ ถ้าจะไปคงต้องรบกวนหาไกด์หรือคนที่ได้ภาษาจองให้ค่ะ

พิกัด FUMOTOPPARA CAMPING GROUND

https://goo.gl/maps/DobFE8t36XK1X33B9

กิจกรรมรอบๆ FUMOTOPPARA

อย่างที่บอกไปตามหัวข้อเรื่องเลย คือ มาแคมป์ปิ้งและเล่นร่มร่อน วิวฟูจิซัง ดังนั้นนอกจากการตีพุงมองดูฟูจิซังแล้ว โอชินขอแนะนำอีกหนึ่งกิจกรรมเลยคือ “การเล่นร่มร่อน” ร่อนลงมาจากเขาด้วยความสูงกกว่า 300 เมตร ที่

SKY ASAGIRI

FUMOTOPPARA

ที่นี่จะมี Pilot บินร่มร่อนลงมาพร้อมกับเรา ดังนั้นเรื่องความปลอดภัยก็สามารถไว้ใจได้ระดับหนึ่ง แต่แน่นอนทุกอย่างมีความเสี่ยง เขาจะให้เราเซ็นรับความเสี่ยงก่อนขึ้นบิน และหลังจากนั้นเราจะต้องขับรถไปที่ลานฝึกบินเล่นร่มร่อน ทีนี้จะมีรถตู้พาเราขึ้นเขาไปพร้อมกับ Pilot

ใครเกิดอาการกลัวขึ้นมา พอไปถึงหน้างานไม่กล้าโดดจริง ที่นี่เขาคืนเงินให้เต็มจำนวนนะคะ

ราคา 10,000 YEN
(ประมาณ 3,000 บาท)

ใช้เวลาจากการดิ่งจากเขาลงสู่พื้นล่างประมาณ 5-15 นาที แล้วแต่ความแรงของลมในแต่ละวัน แน่นอนว่าวิวที่เห็นคือภูเขาไฟฟูจิ ถ้าฟ้าเปิด และแต่ละฤดูจะเห็นวิวที่แตกต่างกันไปนะคะ ที่โอชินไปคือตอนหน้าร้อน ใบไม้ใบหญ้ามันเลยจะเขียวๆ ชะอุ่มไปหมด

FUMOTOPPARA

Pilot บอกว่าถ้าจะเอาให้สวยแบบโรแมนติกต้องมาหน้าหนาว เพราะหิมะจะปกคลุมสวยงามมากๆ อ่อแล้วระหว่างตอนเล่นไม่ต้องห่วงว่าจะไม่ได้รูปนะคะ เพราะเขาให้เราเอากล้องหรือมือถือขึ้นไปถ่ายได้ เขาจะมียางมาให้รัดกับข้อมือกันกล้องร่วงกลางคันจ้า

รายละเอียดเพิ่มเติม

http://skyasa.com/english/index.html

FUJI MILK LAND

FUMOTOPPARA

นอกเหนือจากการเล่นร่มร่อนแล้ว แถบนี้เป็นเมืองที่มีชื่อเสียงเรื่องฟาร์มนม ส่งนมออกขายทั่วประเทศ ดังนั้นมีฟาร์มโคนมให้เราเที่ยวเพียบเลย เหมือนอยู่สระบุรีเลยค่ะ 5555 จริงๆถัดจาก SKY ASAGIRI มานิดเดียวก็จะมีฝูงวัวออกมากินหญ้าให้ชมกันในช่วงเย็นๆ

แต่ถ้าใครอยากดื่มนมสดๆจากเต้า ก็แวะมากันได้ที่ FUJI MILK LAND นะคะ

หลังจากที่ดื่มด่ำบรรยากาศและเก็บครบทุกกิจกรรมรอบๆ FUMOTOPPARA กันไปแล้ว กระเถิบไปอีกนิดจะเป็นน้ำตกชื่อดังของจังหวัด Shizuoka ค่ะ

Shiraito Waterfalls

FUMOTOPPARA

น้ำตกที่นี่เป็นน้ำตกธรรมชาติชื่อดัง ที่ใครๆเป็นตกแวะถ่ายรูป แวะไปก็ไม่เสียหายค่ะ สวยดี แต่ข้างในก็ไม่มีอะไรให้ทำ นอกจากดูน้ำตกลงมาจากโขดหิน 55555 เล่นน้ำไม่ได้น้ะจ้ะ

แต่ระหว่างทางก่อนไปน่ะ มันมีของเด็ดจ้า มีร้านขายโซบะ HOMEMADE ชื่อดังร้านเก่าแก่ ที่เป็นคุณลุงคุณป้าทำกันเอง

Fujisan Shiraito Soba

FUMOTOPPARA

ร้านนี้จะดังและขึ้นชื่อเรื่องโซบะและ เส้นอุด้ง ต้องมาให้ไวนะคะ ของหมดเร็วมาก แถมคนก็ต่อคิวด้วย ขนาดไปวันธรรมดายังต้องรอคิวเลย เมนูมีให้เลือกแค่อย่างสองอย่าง ราคาเป็นมิตรมากๆ ปริมาณอาหารอย่างเยอะ ราคาไม่ถึงพันเยน อิ่มและคุ้มเป็นที่สุด

FUMOTOPPARA

สำหรับทริปนี้ก็เป็นอันจบกันที่ 3 วัน 2 คืน โดยการเดินทางด้วยรถยนต์ที่ไปเช่ามาจาก TOYOTA ส่วนอุปกรณ์กางเต็นท์ก็หอบหิ้วกันไปจากโตเกียว เพราะที่ FUMOTOPPARA เขาไม่มีให้เช่าน้ะจ้ะ

Facebook Comments Box

สาวน้อย Oshin

สาวน้อย「โอชิน」 คนดีคนเดิมเพิ่มเติมคือแต่ละวันจะพาไป「ล่า」อะไรในญี่ปุ่น?ตามติดชีวิตของโอชิน มาญี่ปุ่นเมื่อไหร่ IB มาได้เลย มาชนแก้วกันสักทีเปิดโลกกว้างยามค่ำคืนกับโอชินกันจ้า5555555

Leave a Reply

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save