กางเต้นท์เล่นซัพวิวฟูจิซังในญี่ปุ่น

กางเต้นท์ในญี่ปุ่น

โอชินเป็นสายแคมป์เปอร์มือใหม่ ทีอุปกรณ์ไม่ค่อยพร้อมขิงเท่าไหร่ แต่ใจรัก5555 ก่อนที่จะมาเจอสถานที่กางเต้นท์สุดฟินวิวฟูจิแถมยังมีกิจกรรมเล่นซัพให้ด้วยนั้น โอชินโดนจับยัดหมกป่ามาก่อน

อ่านบทความกางเต้นท์ครั้งแรกในญี่ปุ่นของโอชินคลิกที่รูปเลย

เนื่องจากมาจองที่ไม่ทันกินเมื่อคืนแรก (คลิกไปอ่านฉบับคืนแรกได้ที่รูปข้างบนน๊า)

คืนที่สองโอชินไม่ย่อท้อรีบบึ่งมาจองที่แต่เช้าตรู่และก็ได้จับจองพื้นที่ริมทะเลสาปวิวเห็นฟูจิซังเป๊ะๆ ปังปุริเย่มากๆค่ะเลยอยากเอาบรรยากาศมาฝากเพื่อนๆสักหน่อย

ขั้นตอนแรกในการจองที่กางเต้นท์ในญี่ปุ่น

หากขับรถมาตาม Google Map (ลายแทงแปะไว้ให้ท้ายบทความนะคะ)ก็จะเจอกับจุดลงทะเบียนให้เข้าไปสอบถามสถานที่กางเต้นท์ เราต้องแจ้งความประสงค์ว่าจะเอาริมทะเลสาปด้วยนะคะ ! จากนั้นจะได้เอกสารต่างๆและแผ่นป้ายติดหน้ารถประมาณนี้

กางเต้นท์ในญี่ปุ่น
ใบบอกระเบียบการการใช้พื้นที่ตั้งแคมป์กางเต้นท์ค่ะ

จองที่จุดกางเต้นท์วิวฟูจิ

เมื่อถึงเวลาที่กำหนดที่เขียนไว้ในใบเหลืองๆก็สามารถขับรถลงไปที่ริมทะเลสาปและเลือกพื้นที่กางเต้นท์ได้เลย ทางสำหรับรถริมทะเลสาปจะแคบเหมือนเป็น One Way คือถ้ารถสวนกันขึ้นมานี่ทุลักทุเลมากๆค่ะ

ตอนแรกคนเยอะมากๆในช่วงเช้าโอชินไม่ได้ที่ริมทะเลสาปเพราะคนญี่ปุ่นมาจองกันเต็มไปหมดแล้ว เลยได้ที่บนเนินเขาวิวก็จะประมาณนี้

กางเต้นท์ในญี่ปุ่น
นี่เป็นภาพบรรยากาศจุดกางเต้นท์ที่ไขว่คว้ามาได้ในตอนแรกค่ะ

และแล้วที่ริมทะเลสาปวิวฟูจิก็เป็นของฉัน!!

แต่พอตกบ่ายเกือบๆเย็นคนที่มากางเต้นท์ตั้งแคมป์แบบ 1 Day เขากลับกันก็ยังจะพอมีที่ว่างค่ะ ทั้งๆที่ปักหลักฐานแล้วยอมรื้อเต้นท์ใหม่อีกรอบแล้วเอาไปปักที่ริมทะเลสาปค่ะ ซึ่งลมแรงมากๆกระโชกหน้าเลย ทุลัดทุเลไม่น้อยเพราะต้องแบกของลงมาจากเนินด้านบนแต่ก็สู้ค่ะเพื่อที่จะได้เห็นวิวหลักล้านยามเย็นและยามตื่นนอน

กางเต้นท์ในญี่ปุ่น

ซึ่งก่อนการย้ายที่มาเป็นตรงริมทะเลสาปนั้น โอชินก็นั่งโง่ๆอยู่แถมเต้นท์สักพัก แอบส่องเต้นท์และกิจกรรมของคนญี่ปุ่นข้างเต้นไปเรื่อยๆ5555 แอบสอดแนมนิดนึงเนอะ พอสักพักมันก็เริ่มแดดร่มลมตกเล็กน้อยเลย โทรติดต่อทางผู้ดูแลสถานที่เพื่อขอเช่า SUB BOARD คิดว่าจะเอาไปพายเล่นในทะเลสาปกันสักหน่อย แต่ด้วยความที่ไม่มีประสบการณ์เอาเสียเลยก็แอบกังวลเล็กๆ

เช่าซัพบอร์ดไปพายเล่นในทะเลสาป

พอโทรติดต่อเรียบร้อยเจ้าหน้าที่ก็ให้เดินไปที่ร้านเช่าบอร์ดค่ะ คุยกันสอบถามความปลอดภัยสักพักก็ปรากฎได้ว่า ไม่เคยเล่นซัพมาก่อนก็ไม่มีปัญหามันไม่ยาก ง่ายกว่าพายเรือเสียอีก แต่ถ้าอยากเรียนก็มีบริการสอน

กางเต้นท์ในญี่ปุ่น

ราคาเช่าซัพบอร์ดต่อชั่วโมง

แน่นอนค่ะด้วยความงก ก็ไม่เรียนจ้าเช่าเลยแล้วกัน ความรู้อยู่นอกห้องเรียน555 มากันสองคนนะแต่เช่าแค่บอร์ดเดียว5555 ราคาบอร์ดละประมาณ 2,000-2,500 เยน (600-750 บาท) ต่อหนึ่งชั่วโมง ถ้าอยากได้ความปลอดภัยเพิ่มสามารถเช่าเสื้อชูชีพได้ในราคาตัวละ 500 เยน (150 บาท)

เช่า 2 ชั่วโมงกำลังดีไม่รีบและไม่เหนื่อยมาก

โอชินก็จัดจุกๆไปเลยค่ะ 2 ชั่วโมง บรรยากาศคือดีมากๆ ถึงแม้ว่ามันจะเป็นช่วงหน้าร้อนอุณหภูมิพุ่งขึ้นไปสูงกว่า 40 องศา แต่แปลกมากที่น้ำในทะเลสาปเย็นเจี๊ยบ

กางเต้นท์ในญี่ปุ่น

พายไปยิ่งไกลยิ่งเห็นฟูจิซังใกล้ขึ้นเรื่อยๆ น้ำนั้นยิ่งลึกก็ยิ่งสีเข้มครามสวย เหนื่อยเมื่อไหร่ก็นอนบนบอร์ดได้สวยๆแบบนี้เลย ฟินกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว

ความยากไม่ได้อยู่ที่การพายแต่อยู่ที่การแบก

มันลำบากตรงแบกซัพบอร์ดจากร้านมาลงทะเลสาปนี่แหละ หนักมาๆ ขอแนะนำให้ทุกคนหาผู้ไปแบกนะคะ อย่าหาแบกเองไม่555

กางเต้นท์ในญี่ปุ่น

ลืมบอกไปอีกหนึ่งอย่าง หากเวลาที่เรากำลังพายซัพบอร์ดอยู่แล้วเกิดมีฟ้าผ่าขึ้นมา ขอให้หยุเพายทันทีเพราะจะเป็นอันตรายถึงตายได้เลย โชคดีนะตอนโอชินไปฟ้าใสมากๆปราศจากความกังวลเรื่องนี้ไปเลย

ย้ายเต้นท์เพื่อได้วิวหลักล้าน

เล่นซัพกันหนำใจครบชั่วโมงแล้วก็นั่นแหละอย่างที่บอกในตอนแรกว่าย้ายเต้นท์55555

พอย้ายเสร็จก็คือฟ้าเกือบมืด แต่นั่นแหละมันคือไฮไลท์ตอนช่วงเย็นๆย่ำๆใกล้ค่ำ ท้องฟ้าบริเวณนั้นจะเปลี่ยนสีและแสงจากพระอาทิตย์ที่กำลังจะตก มันจะไปกระทบกับภูเขาไฟฟูจิบริเวณหัวที่มีหิมะสีขาวปกคลุมบางๆบางถึงบางมาก555 บริเวณหัวหรือหมวกของภูเขาไฟฟูจิจะกลายเป็นสีชมพู Vanilla SKy โรแมนติกเกินบรรยายจริงๆ

สาธารณูปโภคต่างๆดีไหม?

ในส่วนของห้องน้ำและที่ชำระล้างอุปกรณ์ครัวก็จะต้องเดินมาจากทะเลสาปค่อนข้างไกลหน่อย แต่ทุกอย่างสะอาด ดีงามพระรามแปดมากๆ

ค่าเสียหายของการมากางเต้นท์เล่นซัพในญี่ปุ่นครั้งนี้อยู่ที่

3,100 Yen /2 คน และ เต้นท์ 1 หลัง ประมาณ 900กว่าบาท

โอ้โหบอกเลยว่าคุ้มเกินคุ้มอ่ะ ปกติอยากนอนโรงแรมเห็นฟูจิคืนละเป็นหมื่นเยน

นี่คือมาแบบพีคมากแม่ในราคาหลักร้อยแต่ก็นะเรื่องห้องน้ำห้องท่าอาจจะไม่สะดวกเท่านอนโรงแรม

แต่ก็เป็นการเปิดประสบการณ์อีกแบบในญี่ปุ่นนะคะ

ลายแทงพิกัดสถานที่กางเต้นท์วิวฟูจิในญี่ปุ่น

https://kouan-motosuko.com/en/camp/

เว็บไซต์ของเขามีภาษาอังกฤษให้นะคะ หมดกังวลเรื่องการอ่านภาษาญี่ปุ่นไม่ออก ฮี่ฮี่

สาวน้อย Oshin

สาวน้อย「โอชิน」 คนดีคนเดิมเพิ่มเติมคือแต่ละวันจะพาไป「ล่า」อะไรในญี่ปุ่น?ตามติดชีวิตของโอชิน มาญี่ปุ่นเมื่อไหร่ IB มาได้เลย มาชนแก้วกันสักทีเปิดโลกกว้างยามค่ำคืนกับโอชินกันจ้า5555555

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *